- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua phải thịt bò dai chỉ cần áp dụng vài tuyệt chiêu này thì bò lại mềm như lụa
Mỗi khi mua phải thịt bò dai như thế thì phải làm gì? Tất nhiên là đừng vứt đi, phí phạm vô cùng. Thay vào đó, bạn hãy thử làm theo những cách sau đây để giúp miếng thịt bò dai trở nên mềm hơn nhé.
Thịt bò là một thực phẩm siêu bổ dưỡng và hương vị lại khá ngon. Thế nên với nhiều người, thịt bò vẫn là ưu tiên số 1 của họ trong mỗi bữa ăn. Ai cũng thích được ăn những lát thịt bò ngon ngọt, mềm như lụa và tất nhiên để thưởng thức được những lát thịt bò ấy thì bạn phải biết cách để chọn được thịt ngon ở cửa hàng.
Và dù đã có nhiều mẹo hướng dẫn cách chọn thịt bò ngon nhưng chắc chắn rằng ai cũng từng đôi lần mua phải thịt bò già, dai thật dai. Vậy mỗi khi mua phải thịt bò dai như thế thì phải làm gì? Tất nhiên là đừng vứt đi, phí phạm vô cùng. Thay vào đó, bạn hãy thử làm theo những cách sau đây để giúp miếng thịt bò dai trở nên mềm hơn nhé.
(Ảnh: Internet)
Nhiều
chị em kháo nhau rằng thịt bò già chỉ nên hầm mà thôi và để thịt nhanh
nhừ hơn khi hầm, bạn nên ngâm thịt trong nước ép trái cây có vị chua như
nước ép dứa. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể thoa mù tạt lên thịt bò, để
khoảng 6 giờ rồi rửa thật sạch. Sau đó, khi hầm thịt bò, bạn có thể cho
vài lát vỏ đu đủ non đã rửa sạch, như thế thì thịt bò cũng mau nhừ hơn,
tiết kiệm thời gian hầm.
Ngoài ra, dù là thịt bò mềm hay thịt bò dai, bạn nên tuân thủ theo những nguyên tắc sau để giúp thịt bò mềm hơn, ngon hơn. Đó chính là:
1. Cắt ngang thớ thịt
Một cách để giúp lát thịt cứng trở nên mềm hơn cắt ngang thớ thịt. Phá vỡ chúng sẽ giúp thịt mềm hơn. Do đó, với lát thịt bít tết cần thái ra, hãy nhớ tìm những sợi cơ và thái ngang chúng.
2. Đúng nhiệt độ
Chắc chắn rằng thịt nấu quá lửa là một thảm họa của ẩm thực và bạn chỉ có thể nhai, nhai, nhai hoài mà thôi. Thế nên hãy chuẩn bị nhiệt kế nấu ăn, chọn phương pháp chế biến nhanh, nhiệt độ trung bình (khoảng 140 độ C) là tuyệt nhất.
(Ảnh: Internet)
3. Nấu chậm
Tuy rằng thịt bò nhìn chung cần phải nấu nhanh để thịt mềm nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ, đó chính là ức bò. Phần này của thịt bò cần phải nấu từ từ, hầm hoặc nướng là cách tốt nhất để thịt bò mềm thật mềm sau khi chín bởi khi đó, các mô liên kết của thịt đã bị phá vỡ nên thịt sẽ mềm cực ngon.
4. Ngâm trong nước có axit tự nhiên
Ngâm trong nước có axit tự nhiên không chỉ giúp thịt đậm hương vị hơn mà còn giúp làm mềm thịt. Hãy chọn giấm, nước ép trái cây hoặc sữa chua để làm mềm thịt trước khi chế biến. Với thịt bò, ngâm khoảng 2 giờ hoặc qua đêm sẽ giúp thịt mềm như ý muốn.
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.