1. Kem Gelato, Ý: Gelato,
món kem nổi tiếng nhất của Ý, có nhiều vị khác nhau, nhưng nhìn chung
đặc, mềm mịn và ít ngấy hơn loại kem Gelato của Mỹ. Bạn có thể gọi nhiều
vị trong một ốc quế hoặc một cốc.
2. Kem Mochi, Nhật Bản:
Người Nhật đã kết hợp món bánh được ưa chuộng tại đây với món kem yêu
thích của người Mỹ tạo ra một món tráng miệng tuyệt hảo. Nhân bánh mochi truyền thống được thay thế bằng các loại kem khác nhau, bao ngoài là lớp vỏ gạo mềm phủ một lớp bột mịn màng.
3. Kem Helado, Argentina:
Nếu bạn nghĩ kem Ý là ngon nhất, chứng tỏ bạn chưa tới Argentina. Ngọt
ngậy và đậm đà, kem Argentina có nhiều vị khác nhau, trong đó “dulce de
leche” là vị được ưa chuộng nhất.
4. Kem Ais Kacang, Malaysia:
Thuộc vùng Đông Nam Á, Malaysia thường khá nóng, và để làm mát, người
dân địa phương thích ăn một loại đá bào có tên Ais Kacang. Món này bao
gồm đá bào, bên trên là những nguyên liệu rực rỡ sắc màu, như thạch, ngô
ngọt, hạt cọ, hoa quả sấy, lô hội, sữa đặc và nhiều loại si-rô ngọt.
5. Kem Ben & Jerry's, Vermont :
Đây là một nhãn hiệu kem nổi tiếng với những vị đầy sáng tạo được bày
bán tại các hàng tạp hóa và tiệm kem khắp nước Mỹ. Nơi tuyệt nhất để
thưởng thức kem Cherry Garcia, Chunky Monkey hay Chubby Hubby là tại nơi
sản xuất nó, một nhà máy gần Burlington có tour tham quan hàng ngày cho
các du khách.
6. Kem bọc sữa, Cornwall, Anh: Vùng
Cornwall nước Anh nổi tiếng với món kem bọc sữa được làm từ sữa bò
nguyên kem được hấp cách thủy, sau đó để nguội từ từ cho tới khi kem
đóng cục lại trên bề mặt. Loại kem giàu chất béo này có vị vô cùng ngọt
ngào, đậm đà và mịn màng.
7. Kem Halva, Israel: Nếu
tới Israel, đừng quên ăn thử kem Halva, loại đồ ngọt được làm từ vừng
nghiền mịn cho thêm mật ong. Trong một buổi chiều mùa hè nóng bức ở Tel
Aviv, bạn sẽ thấy nhiều người địa phương và khách du lịch ngồi thưởng
thức món kem ngon tuyệt này.
8. Kem Dondurma, Thổ Nhĩ Kỳ: Món
kem truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ thường dẻo và đậm đặc hơn nhiều so với
các loại kem tại những quốc gia khác trên thế giới. Những người bán hàng
rong thường biểu diễn độ dẻo của loại kem này cho người qua đường xem.
9. Kem Kulfi, Ấn Độ:
Giống bánh trứng đông đá hơn là kem, món Kulfi của Ấn Độ được làm từ
sữa đặc có đường trộn với những nguyên liệu phụ khác như nghệ tây, xoài,
bạch đậu khấu và quả hồ trăn.
10. Kem Spaghetti-eis, Đức:
Món này có hình dạng giống mì Ý nhưng thực ra lại là kem. Để tạo ra
hình dạng độc đáo của món Spaghetti-eis, người làm đã cho kem vị va-ni
qua máy tạo sợi khoai tây, sau đó rưới sốt dâu tây và chocolate trắng
nghiền nhỏ lên trên. Món tráng miệng ngon tuyệt này đã nổi tiếng ở Đức
từ những năm 1960.
Theo Trí Thức Trẻ