1. Vịt quay Bắc Kinh, Trung Quốc
Cách
thưởng thức vịt quay Bắc Kinh ngon nhất là chỉ ăn da, không dùng thịt
và không được ăn trực tiếp. Khi ăn, người ta thường dùng đũa gắp lát
thịt ăn cùng bánh tráng và thêm một vài lát dưa chuột hoặc cà rốt rồi
cuộn lại chấm với nước tương. - Ảnh: xexe.club
2. Cơm Biryani, Ấn Độ
Ở
Ấn Độ, món biryani có rất nhiều cách nấu, sự thay đổi về hương vị,
thành phần hay trình bày đều phụ thuộc vào các vùng miền khác nhau. Tuy
nhiên, biryani không thể thiếu được một đĩa cơm nấu cùng thịt, rau có vị
cay từ quế, tiêu, hành, bạch đậu, đinh hương... Món ăn có thể chỉ toàn
rau hoặc thêm các loại thịt như gà, bò hay cừu.- Ảnh: businessinsider
3. Phở, Việt Nam
Luôn
có mặt trong top những món ăn ngon nhất thế giới, phở Việt Nam sẽ chinh
phục bạn bằng thứ nước dùng nóng hổi, thơm lừng, bánh phở mềm và những
lát thịt mềm, ngọt - Ảnh: businessinsider
4. Thịt bò Kobe, Nhật Bản
Hương
vị của thịt bò Kobe được miêu tả là ngọt và mềm như có thể tan chảy
trong miệng. Tuy nhiên giá của món này không hề rẻ chút nào. - Ảnh:
businessinsider
5. Cua xốt cay, Singapore
Món
cua xốt cay vô cùng nổi tiếng ở Singapore và được xem là món phải nếm
khi đến đất nước này.Khi ăn, thực khách gỡ thịt cua, chấm xốt rồi mới
thưởng thức, vị tươi ngọt của cua hòa quyện cùng thứ nước xốt cay sóng
sánh sẽ khiến thực khách khó mà quên được. - Ảnh: zalkopp.com
6. Sushi Sukiyabashi Jiro, Nhật Bản
Là
một trong những nhà hàng phục vụ sushi ngon nhất thế giới, ở
Sukiyabashi Jiro, bạn sẽ được phục vụ theo kiểu “một kèm một” và điều
bất ngờ là bạn sẽ không được gọi món.Sự nổi tiếng của nhà hàng Sushi này
đã được đẩy cao khi vào năm 2011, khi bộ phim tài liệu “Jiro: Những
giấc mơ của Sushi” được công bố. -Ảnh:businessinsider
7. Cơm gà Hải Nam, Singapore
Món
cơm gà Hải Nam gồm có các miếng gà trắng hấp chặt vừa miếng, cơm trắng
dẻo thơm nấu từ gạo được rang sơ qua với mỡ gà và nấu bằng nước luộc
thịt gà, nước tương nhạt hoặc đậm màu và một chút tiêu xay cùng sốt gừng
thơm ngon. Ảnh: akhbarak.net
8. Pad Thai, Thái Lan
Một
trong những món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất của xứ sở chùa Vàng là
pad Thái, hay còn có thể hiểu là mì xào. Nguyên liệu của món ăn này gồm
có mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu, đôi khi
có kèm với tôm hoặc mực. Ảnh: businessinsider
9. Thịt bò nướng, Hàn Quốc
Bulgogi
là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, mà nhiều người gọi là “Thịt nướng
Hàn Quốc. Thịt bò được thái lát mỏng,tẩm ướp với hỗn hợp gia vị bao gồm
nước tương, dầu mè, tỏi, hành tây, gừng, đường và rượu vang rồi nướng
đến khi chín tới. Bò bulgogi có thể ăn bằng cách cuộn với rau chấm xốt
hoặc có thể ăn cùng với -Ảnh: businessinsider
10. Daulat ki Chaat, Ấn Độ
Daulat
ki Chaat là một món ăn đường phố phổ biến và nổi tiếng tại Delhi, Ấn
Độ. Nó được làm từ sữa trâu, lớp trên cùng được rắc bột nghệ tây vàng và
lá bạc. Món này được ăn bằng một thìa gỗ, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được
sự mềm béo của của kem sữa và vị ngọt nhẹ của đường - Ảnh:
mailtribune.com
Theo Lê Bình / Trí Thức Trẻ