Nguyên liệu
1/2 chén nước tương ít natri
50 g đường nâu
Một quả lê nhỏ, gọt vỏ và bào nhuyễn
3 tép tỏi băm
Một thìa rượu mirin
Một thìa canh dầu mè
Một thìa canh gừng tươi
Một thìa canh hạt vừng
Hành lá xắt mỏng
Một kg sườn bò Hàn Quốc
Cách làm
Bước 1:
Trộn đều nước tương, đường nâu, lê, tỏi, rượu mirin, dầu mè, gừng, hạt mè và hành lá trong bát vừa.
Bước 2:
Sử dụng túi zip hoặc bát lớn, trộn hỗn hợp nước tương và sườn.
Ướp thịt qua đêm, thỉnh thoảng đảo các thành phần để gia vị ngấm đều.
Bước 3:
Làm nóng vỉ nướng ở nhiệt độ vừa.
Cho sườn vào nướng, lật đều hai mặt đến khi thịt đạt độ chín mong muốn (khoảng 2-3 phút mỗi mặt).
Bước 4:
Thưởng thức thịt với xà lách, các loại rau sống và kim chi tùy sở thích cá nhân.
Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Zing