Chocolate nóng vị quế
Nguyên liệu
90 g chocolate đen
Một muỗng canh tinh bột
40 g bột cacao
1/4 thìa hạt nhục đậu khấu
Một muỗng cà phê quế
1,5 muỗng cà phê đường vani
1/4 muỗng cà phê muối
90 g đường cát
Cách làm
Bước 1:
Cắt nhỏ chocolate.
Cho tất cả thành phần vào máy xay thực phẩm và xay đến khi mịn.
Bước 2:
Bảo quản hỗn hợp chocolate trong hộp kín.
Pha khoảng 3 muỗng canh hỗn hợp chocolate với 230 ml sữa nóng vào cốc, khuấy đều và thưởng thức.
Chocolate nóng cốt dừa cay
Nguyên liệu
Một muỗng canh bột cacao không đường
100 g chocolate đắng
3/4 muỗng cà phê quế xay
1/2 muỗng cà phê ớt cayenne
250 ml nước cốt dừa
350 ml sữa nguyên chất
200 ml kem sữa béo
Chocolate đắng (để trang trí)
Bột quế (để trang trí)
Cách làm
Bước 1:
Làm nóng sơ bột quế và ớt cayenne trong chảo ở mức lửa nhỏ, khoảng 30 giây.
Thêm nước cốt dừa và đun nhỏ lửa.
Bước 2:
Thêm chocolate đắng và khuấy đến khi tan chảy.
Thêm sữa tươi nguyên chất và khuấy đều hỗn hợp.
Bước 3:
Đánh kem sữa béo trong bát đến khi bông cứng.
Đổ hỗn hợp chocolate nóng (đã làm ở bước 2) vào cốc.
Cho kem sữa béo đã đánh bông lên trên.
Trang trí thêm vụn chocolate đắng và bột quế rồi thưởng thức.
Theo Zing