Canh cà rốt bí đao nấu sườn
Nguyên liệu:
500g sườn non
150g củ cà rốt
200g bí đao
2 tép hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:

Bước 1
Sườn bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho sườn vào nồi, cho vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.

Bước 2
Trong quá trình ninh sườn bạn đem gọt vỏ cà rốt, bí đao rửa sạch, để ráo. Cắt tỉa cà rốt, bí đao nhỏ, to rồi lồng bông hoa nhỏ vào bông hoa lớn (tùy thích).

Bước 3
Xương sau khi ninh mềm, cho những bông hoa cà rốt, bí đao cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.
Bát canh ấm nóng, từng miếng sườn mềm thơm, cà rốt quyện với bí đao giòn mềm thật thú vị, đep mắt. Hương vị thanh ngọt, hấp dẫn khiến bữa cơm của gia đình thêm phần ngon miệng.
2. Canh cà rốt, khoai tây hầm sườn non
Nguyên liệu:
500g sườn non
350g củ khoai tây
100g củ cà rốt
2 tép hành lá
Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
Cách làm:

Bước 1
Sườn bạn chặt thành từng miếng bằng bao diêm, rửa sạch rồi đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và mùi hôi. Sau đó cho xương vào nồi, cho vào một ít bột canh, hành tím đập dập, đổ nước vào đun đến khi nước sôi, vặn nhỏ lửa ninh cho xương mềm. Tiện hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất đun.

Bước 2
Trong quá trình ninh xương bạn đem gọt vỏ khoai tây, cà rốt, rửa sạch, để ráo. Cắt tỉa cà rốt, khoai tây thành những bông hoa (tùy thích). Hành lá rửa sạch, thái khúc.

Bước 3
Xương sau khi ninh mềm, cho cà rốt vào nồi cùng với muối, bột nêm nấu trên lửa vừa đến khi cà rốt bắt đầu chín.

Bước 4
Tiếp đó, cho lần lượt khoai tây vào nấu cho đến khi chín mềm.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho tiêu, hành lá vào thì tắt bếp.
Bát
canh thanh ngọt, thơm bùi chắc chắn cả nhà sẽ rất ngon miệng. Đây là
món canh thơm ngon và hấp dẫn có thành phần dinh dưỡng cao, với cách làm
cũng đơn giản giúp cho bữa ăn gia đình thêm phong phú hơn.
