Các món ăn của Nhật Bản xưanay vẫn nổi tiếng là ít chất béo, nhưng phái đẹp xứ sở hoa anh đào vẫn phải thừanhận rằng 3 công thức “ăn kiêng” dưới đây có tác dụng hơn hẳn sovới việc ăn uống các loại thực phẩm thông thường.

Giảm béo bằng rau bắp cải

Công thức này đang được giới chịem có thân hình cỡ bự ở Nhật đua nhau áp dụng và trở thành “phong trào ăn bắpcải”, được TV giới thiệu rộng rãi vì do các thầy thuốc sáng chế ra, dễ làn theo,không tốn kém, an toàn và đặc biệt là có hiệu quả nhanh.

Theo công thức này, hàng ngày chịem chọn mua một cây bắp cải  to, tươi và cắt làm 4 phần; trước mỗi bữa ăn chị emphải ăn 1 phần bắp cải với dầu trộn xà lách ít chất béo.

Bắp cải là loại rau có nhiều chấtxơ, ăn vào sẽ cảm thấy nặng bụng nên chị em hầu như không muốn ăn thêm nhiềuthức ăn nữa. Nếu kiên trì áp dụng công thức này thì dù chị em không muốn thì cơthể vẫn cứ giảm cân.

Giảm béo bằng chuối tiêu vànước lọc

3 công thức

Người Nhật rất ưa chuộng vì hiệu quả giảm cân từ chuối, phù hợp với phụ nữ ở mọi lứa tuổi

Đây cũng là một công thức rấtđược phái đẹp Nhật Bản ưa chuộng vì hiệu quả nhanh và chuối là loại quả nhiềucông dụng, phù hợp với phụ nữ ở mọi lứa tuổi.

Để thực hiện công thức này, chịem phải nhịn bữa sáng hàng ngày để chuyển sang thay bằng ăn 2 - 3 quả chuối vàuống nhiều cốc nước lọc.

Khi chất xơ của chuối gặp nướclọc sẽ nở ra và giúp “tẩy rửa ruột”, thanh lọc chất béo gây tắc nghẽn mạch máu.Sau đó, trước khi đi ngủ khoảng 4 tiếng đồng hồ, chị em cố gắng không ăn gì màchỉ được ăn chuối và uống nước lọc. Trong ngày, nếu cảm thấy đói, chị em nêndùng chuối thay cho các bánh trái khác.

Giảm béo bằng cà rốt và ức gà

Công thức này phù hợp với nhữngchị em không thích kiêng khem “bóp mồm bóp miệng”. Cà rốt có nhiều chất xơ đểchị em cảm thấy no, trong khi ức gà là vùng hầu như không có chất béo; chỉ cóđiều chị em không nên ăn no tới mức “khó thở” mà thôi.

Để áp dụng công thức trên, chị emchuyển thực đơn bữa tối hàng ngày sang dùng cà rốt và ức gà, mỗi bữa khoảng 1 -2 củ cà rốt ăn sống hoặc đem luộc; còn lượng ức gà và cách chế biến thì tuỳ theosức ăn và khẩu vị của mỗi người (có thể luộc, rán, nướng...).

Theo 3 công thức