1. Kinh hãi món ếch sống

Đầu bếp làm thịt ếch ngay trước mặt khách
Một nhà hàng ở phố Asadachi, quận Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản chuyên phục vụ món sashimi từ ếch tươi. Những con ếch còn sống được nhốt trong nhà bếp cho đến khi có khách gọi món. Lúc này đầu bếp sẽ dùng dao mổ bụng ếch và loại bỏ phần ruột không ăn được. Sau đó đầu bếp lọc phần thân ếch lấy thịt làm sashimi phục vụ khách và phần còn lại của con ếch được ninh nhỏ lửa để làm món súp.

Đầu con ếch vẫn co giật khi nằm trên đĩa đá
Điều đáng nói là đầu bếp đã xẻ thịt ếch trong khi những con ếch vẫn còn sống ngay trước mặt khách hàng, có thể thấy đầu con ếch vẫn co giật và mắt vẫn chớp khi nằm trên đĩa đá. Nhà hàng cho biết loại ếch được sử dụng cho món ăn này là ễnh ương được nuôi nên rất ngon và an toàn. Mỗi ngày họ chỉ phục vụ khoảng 5 con ếch.

Người phụ nữ tươi cười khi ăn ếch sống
2. Ngỡ ngàng sợi mỳ... to như con rắn

Một cửa hàng mỳ có tên Tawaraya tại Kyoto, Nhật Bản đã cho ra mắt món mỳ udon đặc biệt. Mỗi bát mỳ ở đây chỉ có duy nhất một sợi với kích thước khổng lồ. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ chưa từng thấy một sợi mỳ nào dài và dày như vậy.

Bát mỳ đặc biệt
Những sợi mỳ được đun sôi theo một cách đặc biệt để tránh cho chúng trở nên quá mềm và nhũn. Ngoài sự khác biệt về sợi mỳ, hương vị món ăn ở đây vẫn giữ nguyên phong cách truyền thống. Đầu bếp tại Tawaraya sẽ cán các sợi mỳ vào mỗi sáng và sử dụng chúng trong ngày. Tuy nhiên, từ khi Tawaraya cho ra mắt món “đặc sản” và trở nên nổi tiếng ở Kyoto, họ thường xuyên bị “cháy hàng”.
3. Phát sốt với cặp bánh bao y hệt... "núi đôi"

Cửa hàng bánh bao Kannawa Butaman Honten ở Beppu, Oita, Nhật Bản

Tại đây có bán loại bánh bao có hình dạng... bộ ngực phụ nữ

Cặp bánh được bọc bên trong bao bì giống áo ngực
Một người nước ngoài từng nếm thử loại bánh bao này cho biết: "Hương vị nó cũng giống những loại bánh bao hấp khác nhưng có vẻ như nhân thịt ngon hơn. Điều thú vị là "nhũ hoa" có màu hồng và được nhào nặn rắn chắc hơn những bộ phận khác khiến nó rất sống động".
Theo Trí Thức Trẻ