3 nhà báo Tunisiavừa bị bắt sau khi đăng tải một bộ của cầu thủ Real Madrid, Khedira và bạngái vì chính quyền nước này cho rằng họ đã làm trái với thuần phong mĩ tụcvà tuyên truyền hình ảnh phản cảm.

Hiệp hội các phóng viên Tunisia (SNJT) vừa thông báo 3 nhà báo của đấtnước Tunisia đã bị chính quyền nước này  bắt giữ vì vi phạm thuần phongmỹ tục khi tuyên truyền những hình ảnh phản cảm.

3 nhà báo đi tù vì ảnh ‘khiêu dâm’ của sao Real Madrid
Một tấm hình nhạy cảm của Khedira và bạn gái

Những người này gồm phóng viên Hedi Hidhri, người biên tập NasreddineBen Saida và người chịu trách nhiệm xuất bản Habib Guizani đều đang làmviệc cho tờ Attounissia của Tunisia. Bộ Tư pháp nước này cũng đã xácnhận họ tạm giữ cả ba để điều tra thêm.

Được biết, cách đây một tuần, tờ Attounissia đã cho đăng tải loạt hìnhmà tiền vệ Real, Sami Khedira chụp cùng bạn gái là Lena Gercke trên tạpchí GQ. Bộ hình có một số cảnh âu yếm của cả hai, trong đó có những hìnhảnh khá nhạy cảm và lộ liễu.

Sau khi biết thông tin nói trên, chủ tịch Hiệp hội các nhà báo quốc tế(IFJ), ông Jim Boumelha đã lên tiếng phản đối. Ông cho rằng đây là côngviệc bình thường của một phóng viên và việc bắt giữ những người kể trênlà vô căn cứ.

Theo tố cáo của Hiệp hội các phóng viên Tunisia, các cơ quan chức năngđã lạm dụng thẩm quyền. SNJT chỉ ra rằng những nhà báo này không hề phạmmột tội nào trong Bộ luật hình sự của Tunisia và cần được thả ngay.

Công hòa Tunisia thuộc Bắc Phi, có tôn giáo chính là Đạo Hồi. Đất nướcnày luôn khắt khe với những hình ảnh phòng the trên các phương tiệntruyền thông.

Theo Đất Việt