Dưới đây là chia sẻ của TS Miller, chủ nhiệm dự án nghiên cứu dinh dưỡng của Mỹvề cách giảm mỡ thừa ở vùng bụng dựa trên thực phẩm.
1. Rau quả màu cam
Hoa quả màu cam và rau xanh không những giàu chất xơ có thể kéo dài cảm giác nomà còn hàm chứa nhiều vitamin C và carotene β phòng tránh được sự tích tụ chấtbéo ở bụng. Cà rốt, bí đỏ và đào đều có thể cung cấp một đại lượng lớn chấtcarotene β. Còn cam, quýt, anh đào, quả kiwi đều là những loại hoa quả hàng đầuhàm chứa phong phú
2. Thực phẩm giàu Se(Selenium)
Se không những có thể phòng chống ung thư mà còn có thể giảm thấp tỉ lệ gây rabéo phì ở bụng. Rất nhiều thực phẩm có Se như các loại hải sản, trứng, sữa,lòng… Với tiêu chuẩn là 55mg/ngày, chúng ta nên hình thành một thói quen là ănnhiều loại thực phẩm khác nhau hoặc uống thêm thuốc bổ.
3. Cá và trứng
Kết quả điều tra của Bệnh viện đại học Copenhagen- Đan Mạch cho biết, ăn nhiềuprotit ưu chất như cá và trứng sẽ làm cho chúng ta tăng thêm năng lượng và cảmgiác no, trợ giúp giảm béo, đặc biệt là còn có thể giảm bớt được mỡ ở vùng bụngcho những người trên 40 tuổi.
4. Ăn chất béo phù hợp
Nghiên cứu của Tây Ban Nha chỉ ra, ăn nhiều dầu ô lưu, các loại cá, dầu vừng,dầu hạnh đào (óc chó) và đậu phụ thì càng dễ duy trì được cơ thể mềm mại và thonthả. Ngược lại dầu ngô hoặc trong các thực phẩm nướng, rán hàm chứa axit béo Ω-6sẽ làm cho chất béo tích tụ ở vùng bụng. Axit béo phản ngược cũng sẽ tăng thêmchất béo ở vùng bụng, vì vậy chúng ta nên hạn chế ăn.
Theo Dương Hằng
Dan tri