Nước trái cây
Nhiều người có thói quen để nước trái cây vào bình giữ nhiệt nhưng điều này quả thật không tốt chút nào. Bình giữ nhiệt tuy được sử dụng bằng theo không gỉ nhưng rất "sợ" những nước có tính axit mạnh như cam, chanh. Nếu sử dụng để chứa một số nước trái cây này, sẽ làm hỏng lớp lót bên trong, ảnh hưởng đến chức năng giữ nhiệt và giá trị dinh dưỡng của hoa quả sẽ bị phá hủy.
Thuốc bắc
Thuốc Đông y chứa một số loại chất có thể ăn mòn lớp lót bên trong bình giữ nhiệt, sử dụng lâu dài thế này sẽ không tốt cho sức khỏe, thậm chí độc hại.
Nước trà
Việc pha nước trà vào bình giữ nhiệt sẽ khiến vitamin trong trà bị phá hủy một lượng lớn, chất dinh dưỡng giảm đi. Thậm chí, có thể tiết ra chất kim loại nặng gây nguy hiểm đến sức khỏe và tinh thần của người dùng.
Sữa
Nhiều bậc cho mẹ thích đựng sữa cho con vào bình giữ nhiệt vì rất tiện lợi nhưng thực tế việc làm này không tốt. Chất đạm và chất dinh dưỡng khác trong sữa sẽ bị biến chất, dễ gây tiêu chảy.
Theo Minh Minh - Vietnamnet