1. Bánh cầu vồng
Nếu trước đây bạn chỉ có thể ngắm nhìn sự rực rỡ của món bánh màu sắc này qua hình ảnh trên google thì giờ đây chúng đã thực có mặt ở Việt Nam rồi đấy. Loại bánh bắt mắt này khá đa dạng, có thể là bánh bông lan, có thể là bánh crepe... tuỳ theo sự biến tấu và sáng tạo của mỗi tiệm nhưng có điểm chung là sự màu mè của chúng.
Những màu sắc xanh, đỏ, vàng, cam, tím hay hồng... kết hợp hài hòa trong mỗi chiếc bánh lại được điểm thêm bằng kem tươi, trái cây hoặc phô mai khiến bạn chỉ nhìn cũng thật khó cưỡng lại được cảm giác muốn thử một miếng.
Phở - món ăn quốc hồn, quốc tuý của Việt Nam vốn được đánh giá là chỉ ngon nhất khi làm đúng kiểu truyền thống, hiện nay, dưới sự sáng tạo không giới hạn của người đầu bếp, món ăn này đã độc đáo hơn nhiều.
Vẫn là bánh phở mềm mỏng đấy, nhưng thay vì màu trắng thường thấy, bánh phở lại được “tô màu” đỏ, cam, xanh, tím, nâu... từ các nguyên liệu thiên nhiên như gấc, bí đỏ, cải xanh, gạo lứt... tạo ra sự hấp dẫn về thị giác hơn. Loại bánh phở này có thể dùng cho cả phở nước lẫn phở cuốn. Dù nhiều người còn e ngại bởi đã quen với màu phở truyền thống, nhưng đa số thực khách đều tỏ ra hào hứng với loại phở "bảy sắc cầu vồng này".
3. Thạch phô mai cầu vồng
Vào những ngày nắng nóng, một bát thạch rau câu mát lạnh sẽ giúp bạn hạ nhiệt tức thì. Nhưng giờ đây, món ăn tưởng chừng như đơn giản này đã được biến tấu thú vị hơn bằng cách thêm nhân, thêm màu rực rỡ từ loại thạch phô mai cầu vồng đang rất “hot”.
Vẫn là những viên thạch hoa quả nhiều vị, nhưng lại kết hợp với phô mai bên trong: vị dai giòn của thạch, vị thơm của hoa quả cùng với vị béo ngậy của phô mai... tưởng chừng như chẳng liên quan mà lại vô cùng hợp lý! Một điểm cộng nữa cho món ăn này chính là sắc màu vô cùng bắt mắt. Màu sắc xanh, đỏ trong trẻo bao ngoài viên thạch khiến mỗi viên thạch đều lấp lánh như một viên đá quý rực rỡ vậy.
4. Bánh trung thu ngàn lớp trứng muối
Bánh trung thu ngàn lớp được tạo thành bằng cách cán nhiều lớp bột thật mỏng, tạo thành từng lớp bọc lấy phần nhân bên trong. Nhưng điểm độc đáo của chiếc bánh này không chỉ dừng việc có nhiều lớp vỏ, mà còn nằm phần vân bánh có màu sắc cực rực rỡ.
Vỏ bánh mịn mỏng, mềm mà lại giòn, hết lớp này đến lớp khác đan xen lấy nhau ôm lấy phần nhân bánh là trà xanh, khoai môn hoặc mè đen cùng với trứng muối bên trong rất thơm ngon. Chưa kể mỗi chiếc bánh lại là một phiên bản đặc biệt bởi từng vân màu không hề giống nhau, không hề trùng lặp khiến bạn vô cùng thích thú.
Theo Trí thức trẻ