Thói quen cho chút mỳ chính vàođánh cùng trứng sống rồi đem rán thực ra là lãng phí và có hại cho sức khỏe.

>>

1. Không nấu ở nhiệt độ cao

Khi cho thêm bột ngọt vào thức ănđược nấu ở nhiệt độ cao sẽ xảy ra thay đổi hóa học, khiến bột ngọt trở nên cóhại cho sức khỏe. 70-90oC là nhiệt độ thích hợp nhất để hòa tan bộtngọt. Vì vậy nên gia giảm bột ngọt khi thức ăn đã chín và bắc khỏi bếp.

5 điều cần tránh khi dùng bột ngọt

Nếu bạn muốn sử dụng bột ngọt để tăng vị ngon cho món nguội thì nên hòa tan bột ngọt trong nước ấm rồi mới trộn vào thức ăn nguội

2.Không cho trực tiếp khi thực phẩm ở nhiệt độ thấp

Bột ngọt hòa tan kém ở nhiệt độthấp. Nếu bạn muốn sử dụng bột ngọt để tăng vị ngon cho món nguội thì nên hòatan bột ngọt trong nước ấm rồi mới trộn vào thức ăn nguội.

3.Không cho vào các thực phẩm ngọt

Tuyệt đối không nên thêm bột ngọtvào thực phẩm có vị ngọt tự nhiên (cà chua, tôm….) vì sẽ làm mất hương vị, độngọt của món ăn và gây vị khó ăn.

4. Choquá nhiều

Cũng như các gia vị khác, lượngbột ngọt dư thừa sẽ khiến món ăn bị mất vị và còn có hại cho sức khỏe.

5.Không cho vào các món chiên rán rau củ và thực phẩm có màu vàng

Ví như với món trứng, trong trứngcó nhiều bột và khi kết hợp với muối natri clorua rồi đun nóng sẽ tạo ra thứ bộtngọt tinh khiết, giúp trứng có hương vị thơm ngon. Vì thế cho bột ngọt vào trứnglà thừa và còn không tốt cho sức khỏe.

Theo Dân Trí