Gà chiên
Gà
chiên lại là món ăn khiến nhiều du khách, du học sinh Việt ở Hàn mê
mẩn ở xứ kim chi. Gà chiên ở Hàn Quốc rất đa dạng, từ gà chiên
xù truyền thống đến gà chiên vừng, gà chiên tẩm mật ong, gà
chiên tương, gà chiên phô mai gà sốt cay v.v.

Gà bia có vốn dĩ chỉ là một món ăn rất dân dã ở Hàn Quốc.
Bạn có thể thưởng thức gà bia và trò chuyện với bạn bè
ngoài quán, hay nhấc điện thoại lên để có vài “anh hùng” chuyển
phát mang gà đến tận nhà cho bạn. Gà lườn đậm thịt, ngọt mềm
thịt đùi tẩm tương, hay giòn giòn chiếc cánh phủ phô mai thật
quyến rũ biết bao.

Một
du học sinh cho biết, được vào bất cứ quán gà chiên nào gặm gà chiên,
uống bia với lá kim nướng thì cũng hạnh phúc như được gặp thần tượng.
Thịt nướng, lòng nướng
Nếu
như “gà bia” là món ăn đặc trưng của mùa hè thì mỗi khi trời
se lạnh, người dân Hàn lại chuộng những món nướng, món ăn nóng
hơn cả. Bên cạnh, thịt ba chỉ nướng lừng danh, món lòng nướng gopchang, makchang là một sự lựa chọn được ưu tiên khác.
Món
lòng ở Hàn Quốc cũng được chế biến rất đa dạng với đầy đủ
lòng già, lòng non, dạ dày, khấu đuôi… Khi tiếng mỡ chảy xèo
xèo nhỏ dần là khi miếng lòng vừa chín, người ta sẽ gặp lòng
và cuộn vào giữa chiếc lá rau diếp xanh xanh tím tím thêm chút
ssamjang (loại tương cay ăn kèm đồ nướng) và chấm với dầu mè
trộn muối.

Rau
diếp xanh mát khẽ làm dịu đi miếng lòng nóng hổi, vị cay nhẹ
của tương ớt và tỏi dường như sẽ được kết thúc với trọn một ly
soju nhẹ tênh. Sau khi ăn những món nướng như lòng, gà xào... các
cửa hàng thường có dịch vụ rang cơm tại chảo, ở nhiều nơi
các bạn phục vụ đáng yêu còn tặng thực khách “những trái tim
vô cùng nồng hâu”

Một dịch vụ rất đáng yêu ở Hàn Quốc
Tteokbokki
Không
chỉ khi trời chuyển gió, bạn có thể bắt gặp những lều bạt
tteokbokki với chả cá ở rất nhiều nơi khắp Seoul, đặc biệt là
những khu gần ga tàu điện ngầm hay trường đại học. Chỉ những
xiên chả cá nho nhỏ khoảng 500won (khoảng 10,000 VNĐ) hay mỗi
phần tteokbokki từ 1,000won đến 2,500won (tùy từng loại khoảng
20,000~50,000VNĐ) cũng có thể lấp đầy cái tiếng bụng réo rắt.

Hạt dẻ
Những
tiếng tách hạt dẻ tanh tách, những lò nướng khoai thơm nức
cũng hấp dẫn. Hạt dẻ ở đây thường được nướng và tách vỏ sẵn
rồi cho vào những túi nhỏ từ 3,000 đến 5,000won
(60,000~100,000VNĐ). Vừa bùi, vừa thơm, hạt dẻ hay khoai nướng là
những món lai rai trên dọc đường mùa lạnh của nhiều người dân
xứ Hàn.

Mì tôm
Cuối
cùng là món mì tôm thần thánh. Món mì tôm xuất hiện trên phim Hàn Quốc
quá nhiều với những phân cảnh nhân vật xì xụp... nồi mì nóng bốc khói.
Mì tôm có thể nấu không hay nấu với kim chi, rau, nấm... đều rất ngon.
Mì tôm ăn theo lẽ thường nên nấu chín đổ ra tô, nhưng nếu ăn bằng nồi
cũng vô cùng thú vị
Theo Trí thức trẻ