Nhiều phụ nữ chọn biện pháp ăn hoa quả thay cho bữa chính để giữ thân hình thon thả. Tuy nhiên, nếu không thực hiện đúng cách, hoa quả sẽ phản tác dụng và gây hại cho sức khỏe.
Coi hoa quả là “lương khô”
Hoa quả phần nhiều thiên về tính lạnh, nếu ăn nhiều, dễ gây tiêu chảy. Ngoài ra, loại thực phẩm này không có chứa các chất sản sinh năng lượng như tinh bột, protein, ăn quá nhiều sẽ khiến não của bạn sẽ liên tục phát ra tín hiệu sai lầm khi cảnh báo cơ thể chưa no, theo Tân Hoa Xã.
![]() |
Ăn chuối tiêu nhúng mật ong giúp giảm béo nhanh?
Chuối tiêu giàu chất xơ, có thể kích thích nhu động ruột, từ đó hỗ trợ bài tiết. Nếu bạn chỉ ăn chuối nhúng mật ong, lượng calo thấp hơn nhiều so với bữa chính, giúp gầy đi nhanh chóng. Nhưng kiểu giảm cân cấp tốc này sẽ khiến cơ thể thường xuyên không kịp điều chỉnh, mà sản sinh các phản ứng xấu. Nếu dùng chuối thay cho món ăn chính trong thời gian dài, cơ thể sẽ thiếu hụt các loại thành phần dinh dưỡng như protein, khoáng chất, khiến sức khoẻ trở nên báo động.
Enzyme dứa có thể hỗ trợ tiêu hoá?
Dứa không chỉ giàu vitamin B1, thúc đẩy trao đổi chất, xoá bỏ cảm giác mỏi mệt mà còn giàu chất xơ, giúp tiêu hoá nhuận tràng hơn. Các bạn nữ thích ăn dứa, có thể ăn một ít sau bữa cơm, nhưng tuyệt đối không được ăn khi đói, bởi enzyme trong loại quả này có thể gây tổn thương đến đường tiêu hóa.
Giảm béo bằng bưởi chùm?
Bưởi chùm (còn gọi là bưởi đắng) giàu vitamin C, thành phần đường không cao, nếu chỉ ăn một quả để thay cho cả bữa ăn, lượng calo hấp thụ sẽ rất thấp, giúp chị em phụ nữ nhanh chóng giảm cân. Nhưng nếu thể chất yếu, bạn nên ăn trước vài miếng bánh quy mặn (cracker) có thành phần chất xơ cao, tránh để bụng rỗng, khiến axit trong bưởi có thể gây đau dạ dày.
Ăn hoa quả kèm với viên vitamin?
Phương pháp không ăn món chính, bữa sáng, dựa vào loại hoa quả nào đó để giảm béo là không khoa học. Cách giảm béo “một hoa quả và một nắm thuốc” mặc dù có tác dụng nhưng để lại hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe. Biện pháp này sẽ phá vỡ cân bằng quá trình trao đổi chất của cơ thể.