Hương vị của những tiệm bánh dưới đây gắn liền với ẩm thực Paris đến mức nhắc đến bánh ngọt ở Paris, người ta sẽ nghĩ ngay đến chúng.
Hương vị của những tiệm bánh dưới đây
gắn liền với ẩm thực Paris đến mức nhắc đến bánh ngọt ở Paris, người ta
sẽ nghĩ ngay đến chúng.
1. Le Grenier à Pain
Có lẽ Le Grennier à Pain là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi nghĩ tới những tiệm bánh ngọt nổi tiếng
tại kinh đô ánh sáng Paris. Bước chân vào tiệm bánh này, bạn sẽ cảm
thấy sự ấm áp và thân thiện trong cách trang trí nội thất với sàn gạch
đá hoa, những giỏ và khay đựng bánh bằng gỗ thô, không sơn hay đục đẽo
cầu kỳ.
Những chiếc bánh của Le Grenier à Pain được những người thợ
làm từ những nguyên liệu tươi mới kết hợp cùng hoa trái theo mùa nên
ngon khó cưỡng. Nào macaron xinh xắn nhiều sắc màu với “chân váy” xòe
quyến rũ được xếp chỉnh chu trong từng hộp nhỏ, nào choux à la Crème
thơm ngon có lớp vỏ mỏng nhẹ thơm phức, phần nhân béo ngậy, ngọt mát hay
bánh croissant với lớp vỏ giòn mà phần ruột mềm thơm... tất cả đều
khiến bạn ngây ngất.
2. Poliâne
Tiệm bánh Poliâne là một cửa hàng bánh mì
chính hiệu với hàng chục loại bánh mì khác nhau từ kiểu dáng tới kích
cỡ. Có thâm niên từ năm 1932, cho tới ngày nay tiệm bánh nãy vẫn luôn
trung thành với nguyên tắc: làm ra những chiếc bánh mì hảo hạng từ nguyên liệu đơn giản và kỹ thuật điêu luyện.
Bánh mì từ cửa hàng Poliâne được nướng trong lò gạch xây theo kiểu Rome
và hoàn toàn sử dụng củi khô để đốt lò. Những chiếc bánh mì tưởng chừng
như bình thường nhưng để tạo ra chúng là cả một quá trình kiên trì và
dẻo dai từ khâu chọn bột, tạo bột ủ chua, nhào bột, ủ bột đều cần rất
nhiều sự tỉ mỉ và cẩn trọng của người thợ làm bánh.
Những chiếc bánh mì đen hình tròn lớn với chữ P viết tắt tên của cửa tiệm.
3. Du Pain et des Idée
Cửa tiệm bánh Du Pain et des Idées tại điểm giao của đường Marseille và
đường Yves Toudic mang vẻ ngoài cổ kính là một trong những tiệm bánh bạn
sẽ không muốn bỏ lỡ ở Paris. Mùi hương thơm nức và vẻ đơn giản của tiệm
bánh này khiến bạn yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Loại
bánh nổi tiếng của Du Pain et des Idées là những chiếc croissant nhiều
lớp, bánh sừng bò biến tấu nhiều vị đẹp mắt và những chiếc bánh xoắn ốc
escargot biến tấu đầy ngọt ngào.
Bánh sừng bò vị trà xanh đầy hấp dẫn là một trong những món được yêu thích
4. Pierre Hermé
Tiệm bánh Pierre Hermé nằm trên con phố Bonaparte nổi tiếng với những chiếc bánh macaron tuyệt vời. Bánh macaron ở đây nổi tiếng đến mức người ta nói nếu đến
Paris (Pháp) mà không ăn bánh macaron của tiệm Pierre Hermé thì coi như
chưa tới Paris.
Bạn
có thể tìm thấy những chiếc macaron hương hoa nhài, vị mâm xôi, macaron
nhục đậu khấu hay macaron trà xanh tại đây. Ngoài Paris, tiệm bánh này
hiện có cơ sở ở tại London, Dubai, Tokyo và Hongkong.
5. Blé Sucré
Blé
Sucré luôn là điểm đến của mọi khách du lịch khi nhắc đến madeleines.
Chất lượng của từng chiếc bánh madeleines ở đây được kiểm soát rất chặt
chẽ. Người đầu bếp sẽ phải mang những chiếc bánh mình làm về nhà nếu nó
không đạt được tiêu chuẩn của cửa hàng. Nhờ sự nghiêm ngặt này, từng
chiếc bánh madeleines bán ra nơi đây đã trở thành sợi dây xích níu chân
du khách từ khắp mọi miền trên thế giới.
Ngoài
ra, bánh sừng bò croissant tại tiệm cũng rất được lòng du khách, bánh
sừng bò tại đây được xếp vào top 10 cửa hàng có bánh croissant ngon
nhất.