Chính chế độ ăn đơn giản cùng nhiều thói quen lành mạnh là chìa khóa giữ vóc dáng thon thả của phụ nữ xứ hoa Anh Đào.
1. Chia nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày
Phụ
nữ Nhật có thói quen ăn những khẩu phần nhỏ và thưởng thức từng miếng.
Họ cũng sử dụng chén, đĩa có kích thước nhỏ để mang đến cảm giác rằng họ
đang ăn nhiều hơn.
Thay vì ăn 3 bữa chính lớn
như người dân các nước khác, phụ nữ Nhật ăn thành 5-6 bữa nhỏ hơn trong
ngày. Đặc biệt, những bữa ăn này thường bao gồm rất nhiều rau cải, từ
ngũ cốc đến bắp cải, rong biển.
Ăn 3 bữa một ngày sẽ khiến bạn có cảm giác đói hơn trước giờ ăn và đó là lý do khiến bạn phải ăn nhiều hơn khi vào bữa chính. Ăn thành nhiều bữa nhỏ
thì không những giúp bạn cảm thấy thoải mái, không phải kìm nén mình để
chống lại cảm giác thèm ăn mà còn giúp dập tắt cơn đói ngay khi nó chưa
bắt đầu.
2. Ăn nhiều cá hơn
Cá
là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của người Nhật nói chung và
phụ nữ Nhật nói riêng. Bên cạnh đó, cách chế biến món cá của người Nhật
cũng rất lành mạnh, họ ăn cá hấp và rất ít khi dùng các món cá chiên
đầy dầu.
Người Nhật rất thích ăn cá hồi vì chúng giàu Omega-3
và protein. Theo một số nghiên cứu, Omega-3 giúp thúc đẩy sự trao đổi
chất. protein giúp chúng ta nhanh no, no lâu. Cá hồi cũng ít calo nên
người ăn không lo đến nguy cơ tăng cân mà còn giữ được vóc dáng thon
thả.

Ảnh minh họa
3. Đa dạng hóa bữa ăn
Theo
nhiều nghiên cứu, người dân Nhật Bản ăn hơn 100 loại thực phẩm khác
nhau mỗi tuần. Người Nhật cũng có thói quen thay đổi món ăn trong ngày
nhưng không bị thiếu chất dinh dưỡng từ thịt, rau hay trái cây. Chất
chống oxy hóa trong các loại trái cây và rau quả không chỉ giúp phụ nữ
Nhật có làn da đẹp mà còn giúp họ tránh xa bệnh béo phì, tiểu đường và
ung thư.
4. Bắt đầu bữa ăn với món súp
Các
bữa ăn của người Nhật thường luôn có món súp đi kèm và thói quen của
người Nhật là dùng súp trước khi thưởng thức các món chính. Các món súp
chứa ít calo, vừa giúp xoa dịu cơn đói nhanh chóng vừa khiến chúng ta
ăn ít hơn trong suốt thời gian còn lại của bữa ăn. Từ đó, lượng calo
được đưa vào cơ thể cũng không nhiều và hạn chế được khả năng tăng cân.
5. Nguyên tắc Hara Hachibunme
Đối
với những người quen thuộc với nền văn hóa Nhật Bản, nguyên tắc Hara
Hachibunme sẽ không mấy xa lạ. Theo nguyên tắc này, phụ nữ Nhật chỉ ăn
cho đến khi thấy no 80%. Để đạt được điều này, họ thường ăn chậm vì khi
ăn chậm, bộ não của chúng ta sẽ có đủ thời gian để bắt kịp tín hiệu no.
6. Uống trà xanh
Các
nhà khoa học vẫn đang thực hiện nhiều nghiên cứu nhằm làm sáng tỏ những
công dụng kỳ diệu của trà xanh. Tất cả các nghiên cứu tính đến thời
điểm này đều cho thấy trà xanh tốt cho sức khỏe. Có các bằng chứng khoa học cho thấy trà xanh có thể ngừa bệnh Alzheimer, bảo vệ bạn khỏi ung thư.
Ở
Nhật Bản, khách du lịch sẽ dễ dàng thấy người dân nước này uống 5-6
tách trà xanh mỗi ngày. Các hợp chất trong trà xanh đã được chứng minh
là làm giảm cholesterol và tăng tốc độ đốt chất béo. Đây cũng chính là
lý do trà xanh được xem là thức uống giữ dáng phổ biến nhất của phụ nữ Nhật.
Theo Tri thức trẻ
Theo Tri thức trẻ