Vẫn là xúc xích kẹp bánh mì, phủ sốt nhưng cách chế biến và các loại xúc xích khác nhau để tạo nên những món hot dog mới lạ và ngon khó chối từ.
Vẫn là xúc xích kẹp bánh mì, phủ sốt
nhưng cách chế biến và các loại xúc xích khác nhau để tạo nên những món
hot dog mới lạ và ngon khó chối từ.
1. Boerie Rolls, Nam Phi
Món hot dog của Nam Phi được ăn kèm với boerewors, xúc xích cay. Món xúc xích này
được làm từ giữa bò với thịt lợn hoặc thịt cừu. Những loại thịt này được
tẩm ướp với đinh hương, quả nhục đậu khấu và hạt rau mùi.
Xúc xích boerewors
2. Choripán, Argentina
Hot dog ở Argentina được gọi là choripán, xúc xích
được thái dọc thành 2 phần trước khi nướng và ăn kèm với bánh. Món ăn
này được tăng cường hương vị bằng cách phủ một lớp hỗn hợp có tên
chimichurri lên trên.
3. Completo, Chile
Cũng có kiểu làm như hot dog truyền thống nhưng món ăn này ở Chile
được phủ một lớp mayo, cà chua xắt nhỏ, rau mùi tây và bơ. Ngoài ra, các
loại rau dùng để ăn kèm với completo còn có bắp cải, ớt xanh và sốt cà
chua.
4. Completo, Brazil
Không chỉ bánh mỳ và xúc xích, hot dog ở Brazil còn có trứng chim
cút, khoai tây nghiền, ngô, đậu, phô mai, sốt marinara và khoai tây
chiên. Món ăn này cũng có thể chế biến bằng các nguyên liệu khác như
khoai tây nghiền, thịt gà, phô mai kem, thịt xay và dầu ô liu.
5. Hot dog phong cách Iceland
Món
hot dog ở Iceland được làm từ xúc xích hỗn hợp thịt lợn, thịt bò và
thịt cừu. Khi thưởng thức món ăn này, người dân Iceland dùng chúng với
nụ bạch hoa, mù tạt, rau thơm, cá cơm và dưa chuột cỡ nhỏ.
6. Croque monsieur, Pháp
Món bánh này là một thanh xúc xích dài, nằm gọn trong lòng chiếc
bánh mỳ rồi nướng chung với pho mát Gruyère, khi ăn có thể dùng cùng sốt
cà chua hoặc sốt nấm.