1. Ức gà nướng
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Ức gà: 300gr - Nước tương: 2 thìa - Hạt nêm |
- Tỏi - Hành - Gừng - Hạt tiêu |
Cách làm
- Lấy giấy ăn sạch thấm ức gà, sau đó, lấy dao khứa các đường chéo trên miếng ức gà để giúp ngấm gia vị và thịt gà sẽ chín đều hơn.
- Thái và băm nhỏ tỏi, hành khô và gừng.
- Cho tỏi, hành khô và gừng băm nhuyễn cùng nước tương, hạt nêm và hạt tiêu vào ức gà để ướp trong khoảng 30 phút.
- Sau khi ức gà đã ngấm gia vị, bạn cho ức gà vào giấy bạc rồi bỏ vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu và nướng trong khoảng 25 đến 30 phút ở nhiệt độ từ 170 độ C đến 180 độ C. Lưu ý lật mặt ức gà rồi quét thêm sốt gia vị để phần thịt gà được chín đều và đậm đà.
- Cắt ức gà thành miếng nhỏ vừa ăn và trình bày ra đĩa. Có thể kết hợp món ăn ngon này với một số loại rau củ quả khác như dưa chuột, xà lách, cà chua bi.
2. Ức gà áp chảo
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Ức gà: 300gr - Xì dầu - Mật ong |
- Muối - Hạt tiêu - Hạt nêm |
Cách làm
- Trộn tất cả các gia vị bao gồm xì dầu, muối, hạt tiêu và hạt nêm với nhau để tạo nước sốt ướp gà.
- Sơ chế ức gà rồi cho vào nước sốt ướp trong khoảng từ 20 đến 30 phút.
- Cho dầu olive vừa đủ vào chảo chống dính rồi đặt lên bếp đun cho dầu nóng lên.
- Cho ức gà vào chảo, khoảng 2 phút lật mặt thịt một lần cho tới khi miếng ức gà chuyển màu vàng đậm và chín đều thì tắt bếp.
- Cắt ức gà thành các miếng nhỏ vừa ăn và trình bày ra đĩa. Có thể ăn kèm với khoai lang luộc, bông cải xanh, ngô ngọt luộc.
3. Ức gà xào nấm
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Ức gà: 300gr - Nấm tươi - Bột bắp |
- Gừng - Tỏi - Đường - Dầu mè |
Cách làm
- Rửa sạch nấm với nước, sau đó, lấy giấy ăn thấm cho hết nước.
- Thái nấm thành các miếng nhỏ vừa ăn. Ức gà bạn sơ chế và thái thành các miếng vừa ăn.
- Gừng và tỏi bỏ vỏ, sau đó, bạn thái gừng thành các sợi nhỏ và đập tỏi rồi băm nhỏ.
- Cho gừng, tỏi, dầu mè vào chảo và đảo đều. Cho gà và nấm vào xào cùng. Nhớ đảo đều cho gà và nấm ngấm gia vị.
- Cho một chút muối, đường, hạt tiêu và nước chanh vào đảo đều.
- Hòa một chút bột bắp vào nước rồi đổ vào chảo để tạo độ sánh cho nước sốt. Sau đó đảo đều cho đến khi gà và nấm chín thì tắt bếp.
- Cho gà xào nấm ra đĩa, rắc thêm một chút hành lá thái nhỏ hoặc rau mùi lên phía trên và thưởng thức.
4. Salad ức gà
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Ức gà: 200gr - Bơ: nửa quả - Xà lách - Cà chua bi... |
- Sốt dầu giấm - Hạt tiêu |
Cách làm
- Sơ chế sạch ức gà, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để ráo nước, sau đó xé ức gà thành các miếng nhỏ vừa ăn. Ngô ngọt luộc lên để nguội tách hạt.
- Dùng thìa lấy phần thịt bơ ra rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Xà lách, cà chua bi rửa sạch và để cho ráo nước. Sau đó thái xà lách thành các miếng vừa ăn, cà chua bi thì bổ đôi hoặc để nguyên cả quả.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn rồi trộn đều và để trong khoảng 5 đến 10 phút cho ngấm gia vị, sau đó trình bày ra đĩa và thưởng thức.
5. Ức gà trộn trái cây
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Ức gà: 300gr - Rau xà lách - Việt quất, táo, nho... - Sữa chua Hy Lạp |
- Nước cốt chanh - Hạt tiêu - Muối - Dầu olive |
Cách làm
- Sơ chế ức gà cho sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho lượng dầu olive vừa đủ vào chảo. Cho ức gà cùng một chút muối, hạt tiêu vào chảo đảo đều cho tới khi thịt gà chín rồi tắt bếp và để cho ức gà nguội hẳn.
- Thái xà lách thành các đoạn ngắn vừa ăn, táo thái miếng vừa ăn.
- Cho ức gà và tất cả các nguyên liệu vào một bát lớn rồi trộn đều, sau đó, bạn cho thêm nước cốt chanh và sữa chua Hy Lạp vào trộn tiếp. Để salad nghỉ khoảng 15 phút cho ngấm sốt.
- Cho salad ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể thay thế các loại hoa quả khác tùy sở thích như bơ, cam, dứa, dưa chuột, dâu tây...
6. Ức gà luộc
Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Ức gà: 200gr |
- Muối - Hạt tiêu |
Cách làm

- Sơ chế ức gà rồi cho vào nồi luộc cùng với một chút muối. Khi thịt gà chín, bạn vớt ra và để cho nguội. Sau đó, bạn thái ức gà thành các miếng nhỏ vừa ăn.
- Trình bày ức gà luộc ra đĩa rồi rắc thêm một chút hạt tiêu lên phía trên và thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm thêm với một số loại rau củ quả như táo, cà chua, dưa chuột, xà lách.
Theo Tâm An - Vietnamnet