
Vịt quay Bắc Kinh: Món
ăn này là đặc sản nổi tiếng của Bắc Kinh và đã được đưa tới nhiều quốc
gia trên thế giới. Tuy nhiên, đến đây, du khách không thể bỏ qua cơ hội
được thưởng thức vịt quay đúng vị. Miếng vịt quay với lớp vỏ giòn có màu
sắc hấp dẫn cùng phần thịt mềm ngọt được cuộn với bánh tráng và chấm xì
dầu, ăn kèm một chút cần tây và dưa chuột. Ảnh: Jamielynnwaters.

Mì Zha Jiang Mian: Các
món mì tươi được chế biến đặc biệt là một trong những tâm điểm của ẩm
thực Trung Hoa. Mì có thể được chan nước dùng hoặc trộn nước sống, nhưng
món mì nổi tiếng nhất của Bắc Kinh là Zha Jiang Mia: mì luộc chín để
ráo nước, trộn với nước sốt làm từ thịt lợn băm đậm đà và rau thơm. Ảnh:
Pixnet.

Lẩu Mông Cổ: Thịt
cừu được thái mỏng, nhúng vào nước dùng ninh từ xương, cuộn với rau
thơm và chấm nước sốt làm từ dầu mè, hoa hẹ và các loại gia vị khác. Món
này thường được ăn vào mùa đông, tuy nhiên du khách vẫn có thể thưởng
thức lẩu Mông Cổ ở các nhà hàng có điều hòa dù đang giữa mùa hè. Ảnh:
Beijingholiday.

Jiaozi: Món
sủi cảo hấp dẫn này được bày bán khắp Bắc Kinh. Bạn có thể thử loại
nhân thịt lợn và bắp cải, trứng bác và hẹ, hay nhân thịt cừu ở quán ăn
đạo Hồi. Được áp chảo thay vì luộc, các viên sủi cảo thường có phần đáy
màu vàng đẹp mắt và giòn rụm. Jiaozi được dùng với nước chấm làm từ xì
dầu, dấm và sa tế. Ảnh: Chinadaily.

Ẩm thực cung đình: Là
kinh đô của Trung Quốc trong suốt hơn 600 nam, Bắc Kinh có nền ẩm thực
cung đình phong phú và độc đáo. Nhà hàng Fangshan trong cổng phía đông
của công viên Beihai bắt đầu phục vụ các món ăn cun đình từ năm 1920 bởi
các đầu bếp lừng danh. Tới đây, du khách sẽ được thưởng thức đủ món mà
chỉ có vua chúa ngày xưa mới được dùng. Ảnh: Literarylarder.

Lu Zhu Huo Shao:
Món ăn vặt này rất phổ biến ở Bắc Kinh, được làm từ nhiều nguyên liệu
như bánh mì, đậu phụ, sườn lợn, phổi lợn cắt nhỏ và đun nhừ trong nước
ninh thịt. Lu Zhu Huo Shao thường được ăn kem tỏi bằm, sa tế, dấm, hẹ và
rau mùi. Ảnh: Yeeyi.

Gà Gong Bao: Món
ăn có xuất xứ từ tỉnh này được làm từ thịt gà xào cùng lạc, rau và ớt.
Gà Gong Bao có vị cay thơm ngon, hấp dẫn, rất hợp ăn cùng cơm vào một
ngày trời se lạnh. Ảnh: Thelulife.

Xian Bing: Du
khách có thể tìm thấy món ăn vặt ngon tuyệt này ở bất cứ đường phố nào
của Bắc Kinh với giá bán rất rẻ. Xian Bing gồm lớp vỏ bột mì với nhân
thịt băm, rau sau đó được ép dẹp và áp chảo. Ảnh: Lifeofarooster.

Côn trùng ở chợ đêm Bắc Kinh:
Chợ đêm Donghuamen có khá nhiều món ăn kỳ dị, như bò cạp rán, nhộng
tằm, châu chấu, cá ngựa, và thậm chí là rết. Tất nhiên, không phải ai
cũng đủ can đảm để thưởng thức những món này. Nhiều người cho biết vị
của côn trùng thường khá ngon, đậm đà và bùi. Ảnh: Virtualtourist.
Theo Trí thức trẻ