3 năm trước Ngọc Anh nói "đồng nghiệp lên báo tố xấu nhau là điều tối kỵ", 3 năm sau vật đổi sao dời

Nếu cách đây 3 năm, Ngọc Anh từng thẳng thắn đưa ra quan điểm lên báo nói xấu đồng nghiệp là chuyện thiếu chuyên nghiệp thì ngay ngày hôm qua thôi, cô đã vấp phải chính điều mình từng cho là "tối kỵ".

Nếu cách đây 3 năm, Ngọc Anh từng thẳng thắn đưa ra quan điểm lên báo nói xấu đồng nghiệp là chuyện thiếu chuyên nghiệp thì ngay ngày hôm qua thôi, cô đã vấp phải chính điều mình từng cho là "tối kỵ", "nên tránh" khi đưa nhận định phiến diện về âm nhạc của Only C, Chi Dân và rất nhiều nghệ sĩ khác.

Trong một bài phỏng vấn được đăng tải vào ngày 13/12 vừa qua, nữ ca sĩ Ngọc Anh bất ngờ "gây bão" cộng động mạng với phát ngôn chẳng hề kiêng nể đồng nghiệp: "Tôi không hiểu sao nhạc của Chi Dân hay Only C cũng được nhiều người yêu thích và thành hit được". Kèm theo đó là nhận định về nền âm nhạc hiện trang cô đang làm việc: "Nhạc Việt giờ đúng là như cái chợ rồi, thượng vàng hạ cám". 

Và rồi chỉ với hai câu nói, Ngọc Anh đã nhận không biết bao nhiêu "gạch đá" từ cư dân mạng bởi dù có hoạt động khác dòng nhạc thì cả Only C hay Chi Dân cũng đều là 2 cái tên không hề vô hình trên bản đồ nghệ sĩ của showbiz Việt. Mà ngại ngùng thay, sau khi đọc bài phỏng vấn, chính khán giả mới phải hỏi ngược lại: "Ngọc Anh là ai?". 

Trên đường tìm kiếm câu trả lời đó, khán giả vô tình lật lại được một bài phỏng vấn khác của Ngọc Anh cách đây 3 năm trên cùng một trang tin mà cô vừa phát ngôn vừa qua, nhưng với quan điểm hoàn toàn trái ngược: "Chuyện đồng nghiệp lên báo tố xấu nhau là điều tối kỵ và nên tránh"...

3 năm trước Ngọc Anh nói đồng nghiệp lên báo tố xấu nhau là điều tối kỵ, 3 năm sau vật đổi sao dời - Ảnh 1.

Quan điểm của Ngọc Anh cách đây 3 năm về chuyện đồng nghiệp lên báo tố xấu nhau.

3 năm trước Ngọc Anh nói đồng nghiệp lên báo tố xấu nhau là điều tối kỵ, 3 năm sau vật đổi sao dời - Ảnh 2.

Nữ ca sĩ Ngọc Anh.

Không biết Ngọc Anh còn nhớ hay đã quên bài phỏng vấn này, nhưng có vẻ sau 3 năm không có mấy sản phẩm ra mắt được biết tới rộng rãi, quan điểm về mối quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau trong showbiz của cô đã "quay ngoắt" 180 độ. Thay vì hào hiệp, trượng nghĩa với phát ngôn "Lên báo nói xấu nhau là chuyện quá thiếu chuyên nghiệp" thì nay nữ ca sĩ đã vấp phải chính điều bản thân từng cho là "tối kỵ", "nên tránh" ấy bằng vài lời nhận định "đá thẳng" đồng nghiệp:

"OnlyC, Chi Dân là ai? Tôi không hiểu sao nhạc của Chi Dân hay Only C cũng được nhiều người yêu thích và thành hit được. Nhạc bạn ấy rất bình thường, đường nét không có gì đặc sắc, nhạc dễ nghe và giống Hàn Quốc thôi. Nhưng chả nhẽ có vậy mà lại nổi tiếng?".

"Hát như Miu Lê, như Chi Pu mà cũng làm ca sĩ thì chán quá, người đi học, có bằng cấp để làm cái gì?". 

"Tôi thấy chị Mỹ Linh bình luận khen Miu Lê, thấy hơi kỳ lạ".

Còn những người mà nữ ca sĩ Ngọc Anh đang nhắc tới ở trên kia vẫn theo "tôn chỉ" đúng như lời của cô cách đây 3 năm: "Ai cũng biết trong giới này, nói xấu nhau lúc nào cũng có thể xảy ra nhưng họ nói sau lưng thì thôi... kệ!". Có chăng, Only C hay Chi Dân chỉ cần âm thầm đáp trả sâu sắc hơn bằng những dòng trạng thái khoe bản hit triệu view là ai cũng hiểu!

3 năm trước Ngọc Anh nói đồng nghiệp lên báo tố xấu nhau là điều tối kỵ, 3 năm sau vật đổi sao dời - Ảnh 3.

Thêm nữa, Ngọc Anh thẳng thắn cho rằng nhạc của Only C hay Chi Dân rất bình thường, đường nét không có gì đặc sắc, nhạc dễ nghe và giống Hàn Quốc, chỉ có vậy mà lại nổi tiếng. Đáng lẽ, cô phải tiếp tục bồi thêm quan điểm của mình rằng hát nhạc nào mới là nổi tiếng để các nhạc sĩ kia còn rút kinh nghiệm, chẳng lẽ sáng tác hay hát lên dòng nhạc cô đang theo đuổi, 11 năm sự nghiệp không có lấy 1 bản hit đình đám để khán giả cả nước đồng thanh "nằm lòng"..

Trong showbiz vốn dĩ xô bồ, người ta hạn chế nói về đồng nghiệp, nhất là khi Ngọc Anh và những nghệ sĩ cô vô tư "triệu hồi" ở trên chẳng chút liên quan nào từ đời tư cho tới gu âm nhạc đang theo đuổi trong sự nghiệp. Bản thân cô cũng nên nhớ rằng, mình cũng chỉ là một người buôn nhạc giữa cái chốn chợ vỡ, nên "kề gối đầu giường" lại phát ngôn cô đã nói cách đây 3 năm và tiếp tục đi tìm cho mình những ca khúc hit để khán giả đỡ thắc mắc "Ngọc Anh là ai?".

"Chuyện đồng nghiệp tố xấu nhau là điều tối kỵ và nên tránh. Còn lên báo nói xấu là chuyện quá thiếu chuyên nghiệp..."

3 năm trước Ngọc Anh nói đồng nghiệp lên báo tố xấu nhau là điều tối kỵ, 3 năm sau vật đổi sao dời - Ảnh 4.

Theo Trí thức trẻ

Ngọc Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.