Ca sĩ Bằng Kiều: “Tôi và vợ cũ cố giữ cho nhau sự tử tế...”

Chia tay đã lâu, cựu thành viên Quả Dưa Hấu vẫn dành cho mẹ của 3 cậu con trai sự trân quý và tôn trọng. Anh coi việc chăm chỉ chạy show để mỗi năm chu cấp cho vợ cũ nuôi con là may mắn, hạnh phúc của mình.

Chia tay đã lâu, cựu thành viên Quả Dưa Hấu vẫn dành cho mẹ của 3 cậu con trai sự trân quý và tôn trọng. Anh coi việc chăm chỉ chạy show để mỗi năm chu cấp cho vợ cũ nuôi con là may mắn, hạnh phúc của mình.

Ca sĩ Bằng Kiều.

Ca sĩ Bằng Kiều.

Liveshow lần 4 của “Đêm tình nhân” với gương mặt chính là Bằng Kiều có gì đặc biệt hơn 3 lần tổ chức trước đó?

- Bản thân khách mời của mỗi đêm đều thay đổi. Tôi luôn nỗ lực về ý tưởng xây dựng làm sao để khác với những chương trình đã diễn ra. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cố gắng vượt qua chính mình với kỹ thuật mới về âm thanh, sân khấu. Những khách mời, ca khúc phải mới mẻ để các khán giả trung thành của “Đêm tình nhân” không bị nhàm chán. Tôi không cho phép ru ngủ mình trong những thành công của ba chương trình trước.

Những năm gần đây, chuyện nghệ sĩ làm liveshow đã không còn là hiếm và chương trình nào cũng đầu tư hoành tráng, nhưng thực tế không phải lúc nào khán giả cũng sẵn sàng bỏ tiền triệu ra mua suất xem. Anh nghĩ sao về điều này?

- Đối với tôi, thành công của một đêm nhạc là bán được nhiều vé trực tiếp tới khán giả mà không phải thông qua bất kỳ nhà tài trợ nào. Có nhiều đêm nhạc mà nguyên nửa rạp đều là của nhà tài trợ.

Tôi làm đêm nhạc vẫn theo cách truyền thống, do cái sĩ diện của người Hà Nội. Tôi sống nhiều ở nước ngoài hoặc Sài Gòn nhưng không nhiễm cái suy nghĩ phóng khoáng của người Nam. Tôi vẫn theo lối suy nghĩ cái gì tốt thì phải chất lượng, đẳng cấp.

Là người cầm trịch chuỗi “Đêm tình nhân” nhưng chính anh lại đang một mình sau nhiều biến cố về tình cảm. Anh cảm thấy thế nào?

- Trước đây khi vướng bận chuyện tình cảm, tôi luôn phải cân đo đong đếm làm sao để dành thời gian cho người bên cạnh mình. Còn bây giờ tôi đang rất thoải mái, nhiều khi tôi sang Mỹ 3 - 4 ngày rồi lại bay về Việt Nam. Tôi đang “sướng” về vấn đề tinh thần, cảm thấy rất thoải mái nên chuyện công việc cũng suôn sẻ hơn rất nhiều.

Sau những đổ vỡ, nói không có những cảm nhận hay thành kiến là không đúng nhưng nói mất niềm tin vào tình yêu thì sai. Thực ra có rất nhiều người sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời vì tôi, chỉ có điều nó không đến đúng thời điểm.

Trong cuộc chia ly với những người phụ nữ, vì sao anh luôn im lặng không nói về lý do tan vỡ?

- Đấy là chuyện riêng của tôi, và tôi không có khái niệm phải đưa chuyện riêng để mọi người bàn luận. Chuyện riêng của tôi chẳng liên quan tới ai, tôi không có nhu cầu phải thỏa mãn sự tò mò của những ai không hiểu gì về mình.

Bạn chỉ cần nghĩ rằng mọi thứ đều có lý do, có thể vì giây phút tự ái người ta chia tay nhau, làm tổn thương đối phương hay khăng khăng ôm phần đúng về mình. Tôi không quan niệm đó là đúng hay sai, mà chỉ có thua hay được. Vì thật ra khi chia tay nhau là thua rồi, không cần thiết phải thất bại thêm nữa. Tôi không trách cũng không buồn với những chuyện đó.

Mỹ Linh, Trizzie Phương Trinh rồi đến Dương Mỹ Linh đều là những người trong showbiz. Anh có bao giờ nghĩ, nếu yêu một cô gái bình thường, có thể cuộc tình đỡ sóng gió hơn?

- Nếu tôi yêu người ngoài nghề, mỗi người làm một việc khác nhau sẽ không có sự tranh chấp, không có những sự nhạy cảm không cần thiết, hơi tí là tự ái, xung đột. Nhưng như thế lại mất đi thứ quý giá nhất: Sự đồng cảm. Ví dụ ngày hôm nay tôi đi diễn mà cô ấy ngồi dưới không biết tại sao nó hay, nó chán thì cũng hơi buồn với tôi. Cái gì cũng có hai mặt của nó, mình chấp nhận nó như thế nào thôi.

Anh rút ra kinh nghiệm gì cho mình sau những đổ vỡ?

- Tất nhiên sau mỗi câu chuyện tôi đều rút ra kinh nghiệm nhưng không thể dùng kinh nghiệm với người này áp dụng cho người khác, thời gian này cho thời gian khác được. 70 tuổi thì yêu vẫn như thời 17 - 18 thôi. Đã là tình cảm thì rất trừu tượng, không thể cân đo đong đếm.

Tôi không bao giờ lụy tình. Tôi chỉ lụy tình trong lúc yêu thôi. Khi gắn bó, lúc nào tôi cũng chịu thua trong bất cứ một cuộc tranh luận nào. Tôi không thích căng thẳng trong quan hệ. Khi hết yêu, tôi buồn hay giữ cho riêng mình. Kiểu gì thì tôi cũng có nhiều thứ để bận tâm tới, chuyện tình cảm dù sao cũng đã qua. Tôi không cố tình quên đi mà chỉ muốn cất nó vào một chỗ.

Vậy anh cân bằng bản thân ra sao?

- Tôi may mắn có các con, có mẹ, gia đình và những người thân yêu hiểu mình. Không cần nói người ta cũng hiểu mình vui hay buồn. Lúc nào cũng có những người quan trọng trong cuộc sống, cho tôi cảm giác có việc gì cũng không bao giờ bỏ rơi nên tôi cũng dễ cân bằng.

Mới đây, trong ngày sinh nhật vợ cũ, anh đăng tải clip các con hát chúc mừng sinh nhật. Bản thân anh cũng luôn dành cho Trizzie Phương Trinh những sự trân quý. Có khi nào hai người “gương vỡ lại lành”?

- Đến giờ, chúng tôi vẫn là bạn bè. Nhiều khi vợ chồng không phải là tất cả, nó chỉ là danh nghĩa nào đó thôi, chủ yếu mình sống với nhau thế nào. Tôi và Trinh tương đối hiểu nhau nhưng có điều không nói ra thôi. Chúng tôi cố gắng giữ cho nhau sự tử tế, mong những điều tốt nhất với người kia và nuôi dạy con cái thành người. Đối với tôi hay Trinh, quan trọng nhất là con. Dành cho nhau sự trân trọng để cho các con không bị thiệt thòi, có đủ tình yêu của cả bố và mẹ.

Anh từng tiết lộ, mỗi năm chi 2 tỉ đồng để vợ cũ nuôi con. Phải chăng vì số tiền lớn này mà anh liên tục phải chạy show trong nước và hải ngoại?

- Mọi thứ đều do tôi tự nguyện. Bản thân Trinh hay các con không đòi hỏi tôi phải như này hay thế kia. Cái quan trọng tôi thấy nó nằm trong khả năng của mình, đó là sự chia sẻ với con cái, nó là niềm hạnh phúc cũng như sự may mắn của tôi.

Tôi tương đối chiều con, nhưng không sợ con hư. Người ta thường bảo giỏ nhà ai, quai nhà nấy. Tôi may mắn khi có con ngoan, nghe lời. Tôi cũng không quan niệm phải dạy hay đe nạt con. Đối với các con, cả tôi và vợ cũ đều không bao giờ quát nạt mà chỉ nói chuyện nhẹ nhàng để con hiểu.

Giống như gia đình tôi có 7 anh em trai và sống ở đằng sau ga tàu - nơi có thể gọi là phức tạp nhất cả Hà Nội thời ấy. Nhưng cả 7 người con trai đều không dính vào tệ nạn, học hành tới nơi tới chốn, có địa vị trong xã hội.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Theo Ngọc Trần (Lao Động)


Bằng Kiều

Dương Mỹ Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.