Cảm động anh bán vé số thi hát kiếm tiền giúp cụ bà neo đơn

Dù cuộc sống còn lắm cơ cực song anh Tăng Văn Mai vẫn khiến nhiều người khâm phục với tấm lòng đi thi hát kiếm tiền giúp đỡ cho cụ già neo đơn.

Dù cuộc sống còn lắm cơ cực song anh Tăng Văn Mai vẫn khiến nhiều người khâm phục với tấm lòng đi thi hát kiếm tiền giúp đỡ cho cụ già neo đơn.

Câu chuyện cảm động của anh Văn Mai

Tối 7/6, tập 7 Hát mãi ước mơ lên sóng cùng phần dự thi của bốn thí sinh: Tăng Văn Mai, Thiện Đức, Hiền Lương và Văn Minh. Phương Trinh Jolie là khách mời đặc biệt trong tuần này bên cạnh Trấn Trành và Cẩm Ly.


Hát mãi ước mơ, Trấn Thành, Phương trinh Jolie, Cẩm Ly
Anh Tăng Văn Mai với tấm lòng đi thi vì cụ già 74 tuổi.

Mở đầu đêm thi là câu chuyện của anh Tăng Văn Mai hiện đang mưu sinh bằng công việc bán vé số. Thương cảm trước hoàn cảnh của người hàng xóm là cô Khéo tuổi già nhưng đối mặt với căn bệnh cao huyết áp cùng hoàn cảnh túng quẫn, anh đã quyết định đăng kí tham gia chương trình.

Cô Bùi Ngọc Khéo - Nhân vật nhận được sự giúp đỡ của anh Mai hiện nay đã 74 tuổi. Dù đã ở độ tuổi gần đất xa trời, cô vẫn chỉ lầm lũi một mình, sống nhờ vào số tiền từ thiện và sự giúp đỡ của hàng xóm láng giềng. Cô Khéo chia sẻ cứ mỗi khi đến mùa mưa là chỉ biết ngồi khóc vì nhà dột khiến cô không có chỗ để ngủ.

Anh Mai bằng chất giọng mùi mẫn, dạt dào cảm xúc của mình đã chọn thể hiện ca khúc Điệu buồn Phương Nam. Ngay sau khi kết thúc tiết mục, nam thí sinh cũng cho biết mẹ mình vừa mất vài tháng nên nhìn cô Khéo làm anh nghĩ đến người mẹ mà không kìm được xúc động.

Hát mãi ước mơ, Trấn Thành, Phương trinh Jolie, Cẩm Ly
Hiền Lương với niềm khao khát gia đình được sum họp ở quê nhà.

Ước mơ giản dị đi thi chỉ mong mua được cặp vé cho bố mẹ về quê ăn Tết cùng ông bà, cô bé Hiền Lương khiến không ít khán giả trường quay cảm động vì tấm lòng hiếu thảo của mình. Xuất hiện trong tà áo dài trắng, Hiền Lương thể hiện chất giọng trầm ấm đặc biệt qua ca khúc Hà Nội 12 mùa hoa. Cẩm Ly giành nhiều lời khen cho nữ thí sinh và cho rằng cô bé đã truyền tải được cảm xúc nhớ quê nhà thật sự.

Hát mãi ước mơ, Trấn Thành, Phương trinh Jolie, Cẩm Ly
Chú Thiện Đức gây bất ngờ về giọng hát của mình dù tuổi đã cao.

Trong quá trình làm công tác thiện nguyện nhiều nơi, chú Nguyễn Thiện Đức biết đến gia đình ba mẹ con chị Nguyễn Thị Hiền với gia cảnh cùng cực. Chị bị bệnh tim, bướu cổ mà không có tiền chữa trị. Chồng chị vì gia cảnh quá nghèo khổ không chịu nổi đã bỏ đi. Hằng ngày, chị đi làm cỏ kiếm sống với một tháng thu nhập chỉ 200.000 đến 300.000 đồng.

Trong phần trình diễn của mình, chú Đức tự tin thể hiện bài hát Để gió cuốn đi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Giám khảo Trấn Thành cho rằng phần trình diễn của chú rất thoải mái, phóng khoáng và điều tốt đẹp chú đang làm cũng khiến anh cảm động.

Hát mãi ước mơ, Trấn Thành, Phương trinh Jolie, Cẩm Ly
Chú Văn Minh và vợ với tấm lòng cao cả dành cho trẻ em khuyết tật.

Khép lại đêm thi là chú Nguyễn Văn Minh, 75 tuổi hiện cùng vợ làm giáo viên cho một trung tâm giáo dục trẻ em khuyết tât. Chú chia sẻ cả hai vợ chồng chưa bao giờ nghĩ đến việc rời bỏ trung tâm để làm công việc khác nhiều tiền hơn.

Do quá run và hồi hộp, nam thí sinh đã không hoàn thành tốt tiết mục trình diễn. Chú Văn Minh là người đầu tiên dừng cuộc thi với số điểm thấp nhất là 71.

Hát mãi ước mơ, Trấn Thành, Phương trinh Jolie, Cẩm Ly
Chú Thiện Đức về nhất với 100 điểm.

Nhận được sự đánh giá cao từ giám khảo sau ba vòng thi, chú Văn Đức tạm dẫn trước Hiền Lương với số điểm 60 điểm. Đến lượt bình chọn của khán giả, cả hai đều nhận số điểm bằng nhau là 40. Như vậy, chú Nguyễn Thiện Đức là người giành chiến thắng với số điểm tuyệt đối 100 và ra về với phần thưởng cao nhất 50 triệu đồng. Hiền Lương với số điểm 97 về nhì với phần thưởng 25 triệu đồng.

Tập 8 Hát Mãi Ước Mơ sẽ lên sóng vào lúc 20h30 ngày 14/06/2017 trên HTV7

Theo VietNamNet

Cẩm Ly

Hát Mãi Ước Mơ