Cùng "Màu hoa đỏ", "Rồi mai thức giấc" của nhạc sĩ Tường Văn bị cấm hát ở Tiền Giang

Thứ bảy, 25/03/2017 11:36
Trong danh mục hơn 300 ca khúc không được phép lưu hành và cấm phổ biến mà Sở VHTTDL Tiền Giang đưa ra có cả sáng tác nhạc trẻ "Rồi mai thức giấc".

Trong danh mục hơn 300 ca khúc không được phép lưu hành và cấm phổ biến mà Sở VHTTDL Tiền Giang đưa ra có cả sáng tác nhạc trẻ "Rồi mai thức giấc".

Trước sự phản ứng của dư luận và giới chuyên môn về việc đưa ca khúc "Màu hoa đỏ" của nhạc sĩ Thuận Yến vào danh mục các ca khúc không được lưu hành và cấm phổ biến, Sở VHTTDL Tiền Giang đã phải làm báo cáo giải trình gấp gửi Cục NTBD, Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Tiền Giang, trong đó gửi lời xin lỗi tới gia đình nhạc sĩ Thuận Yến. Hiện phía Cục NTBD, Bộ VHTTDL đang xem xét bản giải trình này trước khi đưa ra kết luận cuối cùng đối với vụ việc đáng tiếc trên.

Tuy nhiên, câu chuyện về việc cấm hát "Màu hoa đỏ" chưa lắng xuống thì thêm một bất ngờ nữa khi trong danh sách hơn 300 danh mục không được lưu hành và cấm phổ biến mà Sở VHTTDL Tiền Giang ban hành có ca khúc nhạc trẻ "Rồi mai thức giấc" của nhạc sĩ Tường Văn.

ảnh 1

Bài hát này được ghi ở số thứ tự 215 và 216 trong bản danh mục trên với ghi chú ca sĩ thể hiện là Tuấn Hưng và Đàm Vĩnh Hưng. Danh sách hơn 300 ca khúc kể trên được đính kèm trong Công văn số 120/SVHTTDL-TTr mà Sở VHTTDL Tiền Giang ban hành ngày 7-2-2017.

ảnh 2

"Rồi mai thức giấc" từng được rất nhiều ca sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt thể hiện, trong đó có Tuấn Hưng

"Rồi mai thức giấc" là một ca khúc nhạc trẻ với nội dung đơn thuần xoay quanh tình yêu đôi lứa, được nhạc sĩ Tường Văn sáng tác và rất nhiều ca sĩ tên tuổi thể hiện như: Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng... Ca khúc có ca từ giản dị và sâu lắng này cũng từng được trình diễn rất nhiều lần trên sóng truyền hình các đài, kể cả sóng VTV. Vì thế việc Sở VHTTDL Tiền Giang đưa sáng tác nhạc trẻ của vị nhạc sĩ sinh năm 1979 này vào danh mục cấm khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và ngạc nhiên.

Trước đó, Công văn số 120/SVHTTDL-TTr của Sở VHTTDL Tiền Giang có nội dung đề nghị phòng Văn hóa Thông tin các huyện, thành thị thông báo đến các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quản lý về việc trong thời hạn 30 ngày phải gỡ bỏ ngay các bài hát chưa được cấp giấy phép phê duyệt nội dung. Sau ngày 10-3-2017, đội kiểm tra liên ngành các cấp sẽ kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính các cơ sở kinh doanh karaoke chưa gỡ bỏ các bài hát này theo đúng quy định của pháp luật.

Dưới đây là toàn bộ lời ca khúc "Rồi mai thức giấc" của nhạc sĩ Tường Văn:

Nơi ấy từng in dấu chân 
Có mấy lần trên phố quen 
Em đến và mang phút giây dịu kỳ 
Ấm êm những ngày qua 
Tôi đã được trông thấy em 
Tôi đã được hôn tóc em 
Nhưng chỉ là trong giấc mơ đêm về 
Đã tan trước bình minh 

Giờ đây tôi hát cùng cơn gió mát 
Gió theo trái tim xa xôi 
Biết em đi rồi, rất xa xa vời 
Mới hay tôi vẫn còn mơ 
Rồi mai thức giấc chợt em đi mất 
Nhớ nhung còn trong câu hát 
Dáng em bên thềm, thoáng qua êm đềm 
Dẫu sao trong mơ vẫn còn em.

Theo ANTĐ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet