Đan Trường bị tố 'xài chùa' ca khúc 'Từng yêu' 2 năm mà không xin phép

Ca sĩ Đình Dũng bất ngờ đăng bài tố ca sĩ Đan Trường hát ca khúc Từng yêu 2 năm mà không xin phép.

Mới đây, trên trang cá nhân ca sĩ Đình Dũng bất ngờ tố ca sĩ Đan Trường việc hát ca khúc Từng Yêu mà chưa được sự cho phép. 

Đình Dũng viết: "Ca sĩ Đan Trường hơn 2 năm sử dụng trái phép ca khúc Từng Yêu. Bài hát Từng Yêu, Đình Dũng viết dành tặng riêng cho Phan Duy Anh. Bản quyền bài hát thuộc về Đình Dũng, ACV Entertainment. Bất cứ cá nhân hay tập thể nào muốn sử dụng ca khúc với mục đích thương mại đều phải được chủ sở hữu cấp phép. Mọi người đừng hiểu nhầm giữa việc mọi người hát vui vẻ trên mạng xã hội, hát ở nhà, hay đi hát karaoke với việc hát thương mại của các ca sĩ. Đã hơn 2 năm ca sĩ Đan Trường sử dụng trái phép ca khúc Từng Yêu biểu diễn với mục đích kiếm tiền mà không một lời xin phép với tôi và công ty.

Đan Trường bị tố xài chùa ca khúc Từng yêu 2 năm mà không xin phép-1

Tôi khẳng định bài hát này tôi chưa uỷ quyền cho VCPMC cấp phép biểu diễn. Vì vậy ngoài việc xin phép chủ sở hữu là tôi - Đình Dũng thì không một ai, một đơn vị nào có quyền cấp phép cho ca sĩ thể hiện ca khúc "Từng yêu". Chúng tôi sẽ làm rõ chuyện này theo đúng pháp luật".

Đình Dũng cho biết đã làm việc với phía Đan Trường nhiều lần nhưng vẫn không có kết quả nên mới quyết định công khai lên mạng xã hội. Bản thân nam ca sĩ rất tôn trọng các anh chị đi trước. 

Đan Trường bị tố xài chùa ca khúc Từng yêu 2 năm mà không xin phép-2

SAOstar đã liên hệ đại diện ACV Entertainment, người này cho biết: "Ca sĩ Đình Dũng hiện tại cũng đang là ca sĩ độc quyền thuộc công ty ACV Entertaiment. Trước đó, Đình Dũng chọn cách im lặng cho qua vì không muốn dính vào ồn ào với đàn anh. Tuy nhiên, sau trường hợp ca khúc Ai chung tình được mãi phía Đan Trường vừa qua, ca sĩ Đình Dũng – tác giả ca khúc Từng yêu và ACV quyết định đưa sự việc vi phạm bản quyền ca khúc Từng yêu của ca sĩ Đan Trường ra trước công chúng và Pháp luật. Trước đó, có liên hệ với phía ca sĩ Đan Trường yêu cầu liên lạc lại bên mình để làm việc các vấn đề liên quan đến bản quyền nhưng vẫn không nhận được phản hồi gì về vấn đề này".

Khán giả mong rằng phía Đan Trường sớm lên tiếng về vấn đề này. Cùng theo SAOstar cập nhật diễn biến tiếp theo!

Theo Saostar


Đan Trường


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.