Khắc Việt tố Cao Thái Sơn ép giá mua bài 1 triệu xuống 500k, hát chùa, cắt hình chat đăng FB và chốt "bớt giả tạo đi"

Sự việc sử dụng ca khúc của Cao Thái Sơn và Nathan Lee liên tiếp có những diễn biến cũng như drama cực căng.

Những ngày vừa qua, sự việc nam ca sĩ Cao Thái Sơn sử dụng hai ca khúc Bình Yên Nhé - Yêu Thương Quay Về trình diễn trong một sự kiện âm nhạc tại Mỹ vào ngày 27/6 (giờ địa phương) đã gây tranh cãi không ít trên mạng xã hội.

Bởi lẽ cả hai ca khúc do nhạc sĩ Khắc Việt sáng tác kể trên đều đã được Nathan Lee thông báo đã mua độc quyền trước đó. Sau khi sự việc nổ ra, Nathan Lee đã liên tục có những phản ứng gay gắt. Còn phía nhạc sĩ Khắc Việt cũng lên tiếng khẳng định đã bán 2 ca khúc này cho Nathan Lee trong thời hạn độc quyền 3 năm.

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn ép giá mua bài 1 triệu xuống 500k, hát chùa, cắt hình chat đăng FB và chốt bớt giả tạo đi-1

Sự việc Cao Thái Sơn sử dụng 2 ca khúc do nhạc sĩ Khắc Việt sáng tác đã được Nathan Lee mua độc quyền trước đó gây xôn xao trên mạng xã hội

Ngay giữa khuya ngày 1/7, Cao Thái Sơn đã lần đầu lên tiếng về sự việc. Theo đó, nam ca sĩ khẳng định hai ca khúc Bình Yên Nhé - Yêu Thương Quay Về đã được phía anh và nhạc sĩ Khắc Việt thống nhất xác nhận nếu ngưng hợp tác hay bán cho ca sĩ khác thì sẽ phải có sự thông báo.

Chính vì vậy, Cao Thái Sơn khẳng định, việc biểu diễn trong đêm nhạc vừa qua là hoàn toàn đúng và không vi phạm bất cứ điều luật nào cho tới khi phía nhạc sĩ thông báo. Anh nói thêm: "Cho tới thời điểm biểu diễn xong cũng không nhận được thông báo nào nên bên Sơn có yêu cầu phía nhạc sĩ Khắc Việt công bố việc bản quyền để đảm bảo sự tôn trọng cả đôi bên".

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn ép giá mua bài 1 triệu xuống 500k, hát chùa, cắt hình chat đăng FB và chốt bớt giả tạo đi-2

Cao Thái Sơn khẳng định việc anh sử dụng hai ca khúc Bình Yên Nhé - Yêu Thương Quay Về trong đêm nhạc vừa qua là không vi phạm bản quyền

Không những thế, Cao Thái Sơn còn công khai tin nhắn giữa anh và nam nhạc sĩ Khắc Việt. Theo đó, đoạn tin nhắn được diễn ra vào khoảng cuối tháng 5/2021. Trong đoạn tin nhắn có thể phần nào đoán được Cao Thái Sơn đang hỏi việc sử dụng ca khúc để hát trong đêm nhạc vào ngày 29/5.

Đáng chú ý, trong đoạn tin nhắn này, nhạc sĩ Khắc Việt đã gọi Nathan Lee với danh xưng "nó" và nói với Cao Thái Sơn rằng có thể hát vì chưa bán cho Nathan Lee: "Anh cứ hát đi, em chưa bán đâu. Bao giờ nó dám mua thì em sẽ báo". Cũng trong đoạn tin nhắn này, Cao Thái Sơn cũng nói rõ "Có gì báo cho anh nhé".

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn ép giá mua bài 1 triệu xuống 500k, hát chùa, cắt hình chat đăng FB và chốt bớt giả tạo đi-3

Đoạn tin nhắn với Khắc Việt được Cao Thái Sơn công khai

Tuy nhiên, không biết vì lý do gì, chỉ chưa đầy 10 phút sau, bài đăng này của Cao Thái Sơn đã được xoá sạch sẽ.

Trái lại, nhạc sĩ Khắc Việt lại đăng đàn bày tỏ sự bức xúc với Cao Thái Sơn khi bị tung tin nhắn cá nhân. Cụ thể, chi sau khi Cao Thái Sơn xoá bài đăng không lâu, nhạc sĩ Khắc Việt cũng có ngay dòng trạng thái dài tố nam ca sĩ giả tạo.

Nhạc sĩ Khắc Việt bức xúc lên tiếng khẳng định Cao Thái Sơn đã sử dụng ca khúc của anh để "hát chùa" trong khoảng thời gian dài. Vào năm 2009, nhạc sĩ Khắc Việt từng sáng tác ca khúc Quên và đưa ra giá 1 triệu. Thế nhưng Cao Thái Sơn đã ép giá và mua ca khúc với con số 500 nghìn đồng. Nhạc sĩ Khắc Việt cho hay, vì thời điểm này chưa nổi tiếng nên chấp nhận bán với giá rẻ, ngậm ngùi cầm tiền, ăn mì tôm qua ngày trong khi đó Cao Thái Sơn lại đang ở thời điểm đỉnh cao.

Không chỉ tung tin nhắn thể hiện rõ sự bức xúc với Cao Thái Sơn khi tung tin nhắn cá nhân lên mạng xã hội, nhạc sĩ Khắc Việt còn gay gắt nhắn gửi: "Mờ mồm ra xem như người nhà, anh nghĩ tôi trẻ con à? Mà còn đi tin mấy cái lời đấy, thà anh cứ im lặng tôi và anh xong chuyện, anh lại còn cắt hình ảnh nói chuyện trên inbox với nhau lên FB, ok vậy tôi cũng nói rõ luôn đây cho anh biết, bớt giả tạo đi".

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn ép giá mua bài 1 triệu xuống 500k, hát chùa, cắt hình chat đăng FB và chốt bớt giả tạo đi-4

Nhạc sĩ Khắc Việt đăng đàn tố Cao Thái Sơn giả tạo

Khắc Việt tố Cao Thái Sơn ép giá mua bài 1 triệu xuống 500k, hát chùa, cắt hình chat đăng FB và chốt bớt giả tạo đi-5

Và còn công khai đoạn chat ngay sau khi Cao Thái Sơn đăng tải tin nhắn lên trang cá nhân

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/bien-cang-nua-dem-khac-viet-to-cao-thai-son-ep-gia-mua-bai-1-trieu-xuong-500k-hat-chua-cat-hinh-chat-dang-fb-va-chot-bot-gia-tao-di-220212704335642.htm

Khắc Việt

Cao Thái Sơn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.