Kyo York cover ca khúc 'chị Mỹ Tâm xào rau' bằng tiếng Anh

Sau nhiều bản cover gây sốt cộng đồng mạng như "Em gái mưa", "Người ta nói", "Đâu chỉ riêng em", Kyo York tiếp tục tung ra “version 2” ca khúc "Đừng hỏi em".

Sau nhiều bản cover gây sốt cộng đồng mạng như "Em gái mưa", "Người ta nói", "Đâu chỉ riêng em", Kyo York tiếp tục tung ra “version 2” ca khúc "Đừng hỏi em".

Trong những ngày vừa qua, ca khúc Đừng hỏi em được khán giả vô cùng yêu thích với hình ảnh "chị Mỹ Tâm xào rau".

Cách đây không lâu Kyo York đã từng viết lại lời Anh cho ca khúc Đâu chỉ riêng em vì yêu thích giọng hát và các sản phẩm âm nhạc của  Mỹ Tâm. Chính vì vậy, nhiều khán giả đã nhắn nhủ Kyo York phổ lời tiếng Anh cho "chị Mỹ Tâm xào rau", những lời yêu cầu đó đã giúp nam ca sĩ ngoại quốc có thêm động lực để thực hiện MV Đừng hỏi em  theo phong cách của riêng mình.

Kyo York cover ca khúc chị Mỹ Tâm xào rau bằng tiếng Anh-1

Trong MV Don’t ask me (Đừng hỏi em), Kyo đã phát huy tối đa thế mạnh là giọng hát ấm áp, ngọt ngào để kể về sự day dứt của người ở lại trong cuộc tình buồn.

Với phiên bản gốc, Mỹ Tâm đã thể hiện trọn vẹn tình cảm của một cô gái khi yêu, mạnh mẽ và đa cảm. Còn qua giọng hát của Kyo, ca khúc được chuyển thành lời tự sự của chàng trai, vẫn là những giận hờn, tiếc nuối nhưng mạnh mẽ và điềm tĩnh hơn.

MV Don’t ask me (Đừng hỏi em) hiện đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả với cả phần trình bày tiếng Anh và tiếng Việt.

Kyo York tâm sự, việc chuyển ngữ những bài hit với anh là sự ngẫu hứng nhưng cũng gặp không ít khó khăn. Bởi lẽ, khán giả vốn đã quá quen với bản gốc nên sẽ có đôi chút dè dặt khi đón nhận ca khúc với một ngôn ngữ khác.

 

Kyo York cover ca khúc chị Mỹ Tâm xào rau bằng tiếng Anh-2

Đồng thời, Kyo York cho biết ngoài việc hiểu ý nghĩa ca từ còn phải cảm nhận được cái hồn của ca khúc để khi chuyển ngữ vẫn đảm bảo đúng tinh thần của bài hát. Với những bản cover đã thực hiện, người nghe có thể dễ dàng nhận ra Kyo đã khéo léo chuyển ngữ một cách rất tự nhiên, hợp lý.

Thêm vào đó, chất giọng sâu lắng đầy trải nghiệm của nam ca sĩ đã góp phần giúp các bản cover được khán giả đón nhận và ủng hộ nhiệt tình. Ca khúc Em gái mưa gây bất ngờ khi đạt 1,7 triệu lượt xem sau 1 tháng ra mắt, Đâu chỉ riêng em cũng đã thu hút được 1,8 triệu lượt xem.

Nối tiếp những thành công cùng với sự ủng hộ ca khán giả, Kyo York cho biết anh sẽ duy trì việc cover các bài hit trong thời gian tới.

Kyo York cover ca khúc chị Mỹ Tâm xào rau bằng tiếng Anh-3

Nam ca sĩ chia sẻ: “Trước đây tôi cũng đã từng cover dòng nhạc quê hương, nhạc trữ tình sang phiên bản tiếng Anh nhưng chưa được nhiều khán giả biết đến như dòng nhạc hiện đại này. Tôi mong rằng những ca khúc chuyển ngữ của mình sẽ là chiếc cầu kết nối âm nhạc Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Cũng giống như trước đây, dòng nhạc Trịnh mà tôi đã từng dịch ra nhiều thứ tiếng đã được nhiều khán giả nước ngoài quan tâm và ủng hộ.”

Theo VietNamNet


Mỹ Tâm

Kyo York

Em gái mưa

Đừng hỏi em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.