Mở nhạc nền quá to, đoạn clip bị giật mic của Bích Phương khiến khán giả tranh luận: hát nhép hay hát đè?

Sự cố hi hữu của Bích Phương còn 1 chủ đề khiến khán giả quan tâm: đây là hát nhép hay hát đè?

Sự cố hi hữu của Bích Phương còn 1 chủ đề khiến khán giả quan tâm: đây là hát nhép hay hát đè?

Một sự cố sân khấu của Bích Phương tối ngày 27/10 đã nhận được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ. Cụ thể, khi đang trình diễn ca khúc "Đi Đu Đưa Đi" trên sân khấu, Bích Phương bất ngờ bị một khán giả bước lên sân khấu giật mic yêu cầu tắt nhạc để thông báo tìm trẻ lạc.

Bích Phương bị khán giả giật mic khi đang biểu diễn

Tuy nhiên, một chi tiết khiến netizen quan tâm trong đoạn clip giật mic và phát sinh thắc mắc: hình như Bích Phương hát nhép? Trong đoạn clip từ giây thứ 6 khi khán giả nam giật mic của Bích Phương thì nhạc vẫn phát và vẫn nghe thấy giọng nữ ca sĩ dù cô nàng không hát nữa. Chi tiết này khiến khán giả tranh luận: Bích Phương hát nhép hay đang hát đè?

\Mở nhạc nền quá to, đoạn clip bị giật mic của Bích Phương khiến khán giả tranh luận: hát nhép hay hát đè?-1

Netizen tranh cãi về việc Bích Phương hát nhép hay hát đè.

Với các ca khúc nhạc sôi động, tiết tấu nhau thường các ca sĩ khi hát live sẽ chọn phương án hát đè. Đối với hát đè, các ca sĩ sẽ live trên nền nhạc nhưng sẽ được hỗ trợ bởi backing vocal - phần hát được làm nhỏ tiếng đi để lót giọng. Còn hát nhép thì các ca sĩ chỉ cần mấp máy môi theo bản thu có đầy đủ âm thanh nhạc nền và giọng hát sẵn.

Ở trường hợp của Bích Phương, nếu nghe kỹ thì vẫn có thể nhận ra giọng hát trực tiếp của nữ ca sĩ đang hát đè lên nền nhạc có backing vocal, khi bị giật mic chỉ còn lại giọng nền. Thêm bằng chứng nữa, đó chính là việc ngay khi khán giả nam giật mic từ tay Bích Phương, anh nói vào mic hát thì tiếng vang lên vẫn rất rõ.

Mở nhạc nền quá to, đoạn clip bị giật mic của Bích Phương khiến khán giả tranh luận: hát nhép hay hát đè?-2

Rất nhiều khán giả cũng vào giải oan cho Bích Phương.

Điều này đã chứng minh rằng, Bích Phương không hát nhép, chỉ là nhạc nền mở quá to khiến cô một phen bị hiểu lầm gây tranh cãi.

Mở nhạc nền quá to, đoạn clip bị giật mic của Bích Phương khiến khán giả tranh luận: hát nhép hay hát đè?-3

Dù bị giật mic rồi nhưng giọng của Bích Phương vẫn vang lên khiến netizen tưởng nữ ca sĩ đang hát nhép nhưng thực ra cô nàng đang hát đè lên nền nhạc mà thôi.

 Theo Trí thức trẻ


hát nhép

Bích Phương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.