MV 'Chúng ta của hiện tại' dựa trên câu chuyện có thật, ngang trái như trong tiểu thuyết

Hiện thông tin MV 'Chúng ta của hiện tại' dựa trên câu chuyện có thật đang khiến người hâm mộ của Sơn Tùng M-TP phải 'rần rần'.

Đúng 20h20 phút ngày 20/12, Sơn Tùng M-TP chính thức công chiếu MV thứ hai trong năm 2020 mang tên Chúng ta của hiện tại. MV chính thức của ca khúc sẽ có sự tham gia của nữ diễn viên Hải Tú - người vừa mới ký hợp đồng với công ty quản lý MTP Ent.

Sau 2 giờ phát hành, ekip của Sơn Tùng M-TP đã công bố các thành tích mà MV Chúng ta cả hiện tại đã đạt được sau 2h phát hành, đây là những số liệu do YouTube chính thức cung cấp. Theo đó, người hâm mộ của M-TP đã vô cùng tự hào khi MV đã đạt: 1.5 triệu lượt xem công chiếu, 2 triệu lượt xem sau 23 phút phát hành, 4 triệu lượt xem sau 1h phát hành, 5.7 triệu lượt xem sau 2h phát hành.

MV Chúng ta của hiện tại dựa trên câu chuyện có thật, ngang trái như trong tiểu thuyết-1

Thành tích do ekip nam ca sĩ công bố.

Ngay sau khi MV được phát hành, người hâm mộ đã tuyền tay nhau cốt truyện của MV hoàn toàn dựa trên câu chuyện có thật. Cụ thể như sau: Đây là một câu chuyện có thật vào năm 1978 nói về gia tộc họ Trần. Thời điểm đó miền Nam được du nhập những văn hoá phương Tây, như bốt điện thoại hay băng cassette. 

Gia tộc họ Trần là một trong những gia tộc nổi tiếng tại khu Bạch Đằng, hiện nay là bến Bạch Đằng gần với phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q1. Gia tộc được đứng đầu gồm Trần Thế (vai của Tùng) và ông Trần Bắc (ngồi đối diện Tùng ở đầu MV).

MV Chúng ta của hiện tại dựa trên câu chuyện có thật, ngang trái như trong tiểu thuyết-2

Lúc này bố Trần Thế là Trần Sơn vừa mất nên nhường lại ngai vàng cho anh nắm giữ nhưng có quá nhiều trở ngại xoay quanh con đường kinh tế của gia tộc. Trần Thế lúc đó là một người sống có nghĩa tình, tuy gia tộc có nhiều bất cập song vẫn ung dung vì bản lĩnh cho phép Trần Thế có thể đảm bảo mọi thứ được ổn định. Tuy nhiên, khi Trần Thế bắt đầu một hành trình mới cũng là lúc Thanh Thanh bước vào cuộc đời anh, như một ngòi bút, Thanh Thanh vẽ nên bức Tranh của cuộc sống Trần Thế nhiều màu sắc tươi sáng. 

Họ cùng nhau trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình, song Trần Thế vẫn không dám ngỏ lời yêu cô gái ấy vì Trần Thế hiểu rằng xung quanh mình có rất nhiều mối nguy hiểm đang rình rập, họ không thể tấn công vào trực tiếp anh nhưng có thể dùng những người thân bên cạnh để uy hiếp anh. 

MV Chúng ta của hiện tại dựa trên câu chuyện có thật, ngang trái như trong tiểu thuyết-3

Chuyện của Trần Thế lúc này đến tai của bà Phượng Xuân, chủ gia tộc họ Phan, là 1 trong những đối thủ lớn của gia tộc họ Trần. Bà bắt giữ Thanh Thanh và uy hiếp Trần Thế để đánh đổi, vì bà hiểu rằng ngày nào Trần Thế còn tồn tại ngày đó gia tộc họ Phan không thể ngồi yên trên thương trường. Để rồi khi Trần Thế rời đi, ngỏ vào tai của người thân cận lúc lên xe giao lại việc của gia tộc cho Trần Bắc, và một đội đi giải cứu Thanh Thanh. 

Trần Thế đã dấn mình vào hang cọp để đổi lấy tính mạng cho Thanh Thanh, và câu hát 'điều anh luôn giữ mãi trong tim' chính là bước đậm cho những hoài bảo và ước mơ của Trần Thế cho tình yêu, cho tương lai cùng người mình yêu, tuy nhiên điều đó chỉ có thể giữ lại trong tim mà thôi. 

Giọt nước mắt cuối cùng cũng là hình ảnh đầu phim, mà người ta hay gọi là 'giọt nước mắt bay ngược lên bầu trời' chính là 1 nét chấm phá cho bức tranh cuộc đời của Trần Thế với những hoài bão, ước mơ và những niệm tình xa xăm với người con gái mà mình yêu quý nhất. 

MV Chúng ta của hiện tại dựa trên câu chuyện có thật, ngang trái như trong tiểu thuyết-4

Nói về MV của mình, Sơn Tùng M-TP chia sẻ: 'Chúng ta của hiện tại là dự án quay mất thời gian nhất và vất vả nhất của tôi cùng M-TP Entertainment từ trước đến nay, rong ruổi từ Nam ra Bắc để bắt được những hình ảnh đẹp nhất cho khán giả, nên thật sự dự án này chứa đựng rất nhiều cảm xúc và sự cố gắng của tôi và ekip'.

Còn với bài hát thì ngược lại, Sơn Tùng M-TP cho hay, anh đã hoàn thành nó rất nhanh. Lâu lắm rồi anh mới thực sự hoàn thiện một bài hát nào đó nhanh như thế. Nhanh mà vẫn cảm thấy toại nguyện, hạnh phúc và vô cùng sung sướng vì nó là cảm xúc mộc mạc, chân thành nhất mà anh có bất chợt trong một khoảnh khắc. Anh hy vọng thông qua Chúng ta của hiện tại, khán giả có thể cảm nhận trọn vẹn được tất cả những điều tuyệt vời nhất mà anh và tập thể M-TP Entertainment đã gói gém vào đó.

Theo Đất Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/khac-han-voi-loat-mv-truoc-cua-son-tung-chung-ta-cua-hien-tai-dua-tren-cau-chuyen-co-that-2025910.html

Sơn Tùng M-TP


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.