Nghẹn ngào thư con gái gửi nhạc sĩ An Thuyên trước giờ vĩnh biệt

Ca sĩ Bông Mai - con gái nhạc sỹ An Thuyên đã viết những lời xúc động trước khi tiễn biệt cha về cõi vĩnh hằng.

Ca sĩ Bông Mai - con gái nhạc sỹ An Thuyên đã viết những lời xúc động trước khi tiễn biệt cha về cõi vĩnh hằng.

Sáng nay (9/7), đám tang nhạc sĩ An Thuyên đã được diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Ngay từ 7h sáng, gia đình đã làm lễ nhập quan, tụng kinh và phát tang trước khi bắt đầu lễ viếng. Ca sĩ Bông Mai, con gái nhạc sĩ cho biết, lễ viếng diễn ra từ 7h30 đến 12h30 ngày 9/7. Sau đó, lễ an táng sẽ được tổ chức cùng ngày tại Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên (xã Dân Hòa, Kỳ Sơn, Hòa Bình).

Nghệ sĩ Việt rơi nước mắt tiễn nhạc sĩ An Thuyên
Trước sự ra đi đột ngột của người cha đáng kính, Bông Mai vẫn không tin đó là sự thật


Chiều ngày 3/7/2015, nhạc sĩ An Thuyên đã qua đời sau cơn đau tim tại bệnh viện 108, hưởng thọ 67 tuổi. Sự ra đi đột ngột của cố nhạc sĩ tài ba đã để lại niềm tiếc thương vô hạn với gia đình, người thân, bạn bè và những người yêu mến ông.

Sau khi cha mất nhiều ngày, con gái nhạc sĩ – ca sĩ Bông Mai vẫn như chưa tin vào sự thật. Cô vẫn thấy hình ảnh người cha đáng kính vẫn hiện hữu trong từng góc nhà, trong từng ý nghĩ của cô. Thậm chí, nhiều lần cô vẫn gọi điện vào máy của cha cô để mong ông nghe máy nhưng... tất cả chỉ rơi vào tĩnh lặng. Ba cô đã vĩnh viễn ra đi và không bao giờ có thể trả lời cô được nữa.

Trước giờ khắc chia ly tử biệt, Bông Mai đã viết bức thư vô cùng xúc động để gửi cho người cha đáng kính của mình. Kèm với những tâm sự đầy nước mắt ấy là bức ảnh thủa ấu thơ của cô bên cha mình.

Thư gửi Ba!

Ba ơi, vậy là sắp đến giờ đoàn tàu của Ba chuyển bánh rồi phải không Ba? Chúng ta không chia tay nhau mà chỉ là Ba đến trước để chờ đón con Ba nhỉ? Lần này Ba đi trước cũng là để chuẩn bị đón con vì thế Ba nhớ phải cho con biết con sẽ xuống ga nào Ba nhé!

Tối nay, con đã gọi điện liên tục vào máy Ba để mong Ba nhấc máy và nói: Ba đi con gái nhé! Sao Ba lại không nhấc máy thế? Phải chăng Ba còn giận gì con chăng? Tin nhắn sến sẩm của con đã vô tình trở thành tin nhắn cuối cùng Ba đọc, và cũng là tin nhắn đầu tiên Ba không trả lời con.

Ngày đầu Ba không về nhà con đã giận hờn vô cùng vì Ba không nói Ba sẽ không về nhà. Nhưng rồi ngay sau đó lòng con lại ngổn ngang câu hỏi: Đêm nay Ba có lạnh không? Đêm nay Ba ngủ có ngon không?

Con nhớ câu nói cuối cùng trên xe con nói: Ba nhắm mắt nghỉ một tí Ba ạ! Con chỉ nói một tí thôi nhưng sao Ba lại không làm như thế? Ba chiều con lắm cơ mà? Lần cuối cùng con ôm lấy Ba thật chặt sao Ba vẫn để con lại như thế? Con giận lắm, nước mắt con chảy dài trên mặt. Con nghĩ đó là giận, nhưng giờ con hiểu đó là đau Ba ạ. Nỗi đau ấy giờ đã biến thành sự chai lì đến trống rỗng...

Nhiều dự định chúng ta còn đang dang dở, giờ con có thể tiếp tục làm một mình hay không? Ba ơi! Nhiều câu hỏi con muốn hỏi, muốn viết ra đây nhưng lại sợ làm Ba phiền lòng. Có những khoảnh khắc con tưởng mình gục ngã nhưng lại cố gắng gượng đứng, gượng cười cho dù còn méo mó....

Chúng ta chia tay hôm nay nhưng con biết Ba sẽ chờ con, đón con và lại yêu thương con như Ba vẫn vậy. Con cứ lo chúng ta không có nhắn nhủ, không ám hiệu thì sao nhận ra nhau! Nhưng giờ con biết chỉ cần trái tim con, tâm thức con luôn nghĩ đến Ba thì chắc chắn chúng ta sẽ còn gặp lại...

Yêu Ba và nhớ Ba nhiều Ba ạ!

Công chúa của Ba....

Thư viết 01h ngày 9/7/2015 - trước giờ tàu chuyển bánh..."Bông Mai đăng tải những hình ảnh ấu thơ đầy kỷ niệm bên gia đình và người cha đáng kính
- nhạc sĩ An Thuyên.


Dương Thảo/VietNamNet


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.