Nhạc sĩ Phú Ân - tác giả lời Việt 'Bài ca Hồ Chí Minh' qua đời

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long chia sẻ với VietNamNet rằng anh nhận được từ một số đồng nghiệp thân quen thông tin nhạc sĩ Phú Ân - tác giả lời Việt ''Bài ca Hồ Chí Minh'' qua đời ngày 19/11, hưởng thọ 83 tuổi.

Nhạc sĩ Phú Ân sinh năm 1940, là anh trai của nhạc sĩ Phú Quang, từng học khóa 2 của Trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Ông từng là nhạc công trong Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là tay guitar một thời được các ca sĩ "cưng" vì đệm rất hay.

Nhạc sĩ Phú Ân - tác giả lời Việt Bài ca Hồ Chí Minh qua đời-1

Các đoàn nghệ thuật lớn cũng mời nhạc sĩ Phú Ân cộng tác như Ca múa Trung ương, Ca múa Tổng cục Chính trị, Ca múa Hà Nội, Ca nhạc Đài phát thanh Tiếng nói Việt Nam...

Ngoài biểu diễn, ông còn gắn bó với lĩnh vực sáng tác. Nhạc sĩ là tác giả nhiều ca khúc như: Em là sông Thương, Dòng sông bên lở bên bồi, Muôn thuở ta tìm em, Vầng trăng lặng lẽ, Em gái Đồng Đăng…. Trong đó, đáng kể nhất là "The Ballad of Hồ Chí Minh (Bài ca Hồ Chí Minh) của Ewan MacColl, được nhạc sĩ Phú Ân viết phần lời Việt năm 1967 và nổi tiếng cho đến tận hôm nay.

Theo  VietNamNet


sao Việt qua đời


Tại sao bị 'chê' nhưng giá quảng cáo trong chương trình Táo quân vẫn cao ngất ngưởng nhiều năm nay?
Các nhãn hàng muốn quảng cáo trong chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2023 với thời lượng 10 giây sẽ phải bỏ ra số tiền 323 triệu, 30 giây là 646 triệu đồng. Mức giá "bạc tỷ một phút" này cho thấy sức hút của chương trình Táo quân đối với các nhãn hàng không hề thuyên giảm, mặc dù sau mỗi năm, luôn có nhiều "lời ra tiếng vào" về chương trình.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.