Sau Thái Trinh - Bằng Cường, ông bầu Hoàng Tuấn rút luôn đơn kiện của Dương Edward: "Bạn rất lễ phép và nhã nhặn"

Cập nhật mới nhất về ồn ào bản quyền của HT Productions, ông bầu Hoàng Tuấn với nam ca sĩ Dương Edward.

Ngày 28/10, ông bầu Hoàng Tuấn - quản lý của ca sĩ Đan Trường đã công bố thông tin khởi kiện các ca sĩ Dương Edward, Bằng Cường, Thái Trinh vì vi phạm tác quyền âm nhạc. Sự việc được dư luận đặc biệt quan tâm với nhiều luồng bình luận trái chiều. Cho đến tối 30/10, ông bầu Hoàng Tuấn - HT Productions - cũng cho biết sẽ rút đơn kiện của Thái Trinh và Bằng Cường vì "thiện chí", đồng thời vẫn cho biết sẽ kiện Dương Edward đến cùng. Dương Edward cũng cho biết anh sẽ để cho phía luật sư lên tiếng về sự việc.

Tuy nhiên có vẻ như sự việc đã đi đến hồi kết khi tối nay (1/11), ông bầu Hoàng Tuấn đã lên một status dài để đúc kết những ồn ào ngày qua. Bên cạnh đó, ông bầu Hoàng Tuấn cho biết cũng sẽ chuẩn bị rút đơn kiện Dương Edward, chính thức chấm dứt sự việc này.

Sau Thái Trinh - Bằng Cường, ông bầu Hoàng Tuấn rút luôn đơn kiện của Dương Edward: Bạn rất lễ phép và nhã nhặn-1

Cụ thể trên trang cá nhân của mình, ông bầu Hoàng Tuấn cho biết:

"HT Productions và Anh Tuấn xin nói lần cuối về việc BẢN QUYỀN trong mấy ngày qua và vấn đề của Dương Edward:

- Sự hợp tác của HT PRODUCTIONS và Dương Edward từ tháng 2/2018 cho đến 2022 diễn ra rất tốt đẹp, cả hai bên đều có thiện chí, cụ thể như sau:

1. Ngày 7/2/2018: HT PRODUCTIONS đã claim bản quyền của kênh YouTube Edward Dương do sử dụng Lời Việt 3 bài hát Mưa Trên Cuộc Tình, Cuộc Tình Trong Cơn Mưa, Tình Đơn Phương do sử dụng không phép. Sau khi thỏa thuận, phía Dương Edward đã thống nhất mức phạt sử dụng 3 Lời Việt 3 ca khúc trên từ năm 2017 (Bao gồm phí sử dụng không phép và phí lời Việt ) đến tháng 3/2018, bình quân là 7.500.000VNĐ/ 1 bài.

2. Từ 30/3/2018 : HT PRODUCTIONS và Dương Edward đã kí hợp đồng thỏa thuận cho phép ca sĩ Dương Edward sử dụng Lời Việt 3 ca khúc trên từ 1/4/2018 – 31/3/2020 với chi phí là 50% doanh thu trên YouTube, và không thu phí quyền tác giả .

3. Tính tới tháng 4/2022 (48 tháng) : HT PRODUCTIONS đã thu bình quân của Dương Edward là 754.940VNĐ/1 bài / 1 tháng trong đó đã bao gồm tiền sử dụng và chia sẻ doanh thu quảng cáo (trong đó, từ tháng 4/2022 chỉ thu khoảng 383,000đ/ bài / tháng )

4. Đến tháng 8/2022 HT PRODUCTIONS đồng ý sẽ giảm chỉ còn 230,000đ/bài/ tháng, cho phía Dương Edward. Nhưng chúng tôi yêu cầu với hợp đồng mới phải đóng tiền quyền tác giả lời bài hát là 2 triệu/ 1 năm x 3 bài x 3 năm từ 2020 – 2023 (18.000.000VNĐ). Nhưng phía Edward Dương cho rằng thu tiền sử dụng lời ca khúc như trên là không thỏa đáng nên đã ngưng không sử dụng 3 lời bài hát trên và xóa trên YouTube .

5. Đến 15/7/2023 chúng tôi phát hiện trên kênh YouTube của Dương Edward đã sử dụng lời ca khúc Uyên Ương Hồ Điệp Mộng nên đã claim bản quyền và bên phía Dương Edward đã kháng cáo cho rằng sản phẩm đó là của Dương Edward nên buộc lòng chúng tôi phải thông qua Network của Vieent cấm và đã bị YouTube gỡ link này.

6. Việc khởi kiện Dương Edward cũng như các ca sĩ khác, là việc bất khả kháng, vì theo quy định của YouTube, nếu 1 ca khúc bị claim bản quyền mà bị người vi phạm khág cáo, thì trong vòng 10 ngày, nếu không có giấy khởi kiện ra tòa án... thì YouTube sẽ mở claim, khôi phục link YouTube đó, xem như kênh Dương Edward được sử dụng ca khúc đó hợp pháp .

7. Về phần bản quyền :

- Bản quyền là một ca khúc sẽ gồm quyền tác giả, quyền nhân thân ca sĩ và quyền phát sinh phần lời cũng như phần phát sinh bản hòa âm. Ở đây chúng tôi chỉ claim bản quyền duy nhất về phần lời và không có trách nhiệm về phần nhạc.

8. Vừa qua, do hai ca sĩ Thái Trinh và Bằng Cường rất thiện chí, cũng như đóng chi phí Luật sư (HT Pro không thu phí gì cả), nên chúng tôi đã rút đơn kiện. Riêng trường hợp Dương Edward, Anh Tuấn cũng vừa nói chuyện trực tiếp với Dương Edward. Bạn ấy rất lễ phép, và nhã nhặn. Qua đó, nếu Bạn ấy chịu đóng chi phí Luật sư thì chúng tôi cũng rút đơn kiện và nếu muốn tiếp tục duy trì lời Việt ca khúc Uyên Ương Hồ Điệp Mộng trên duy nhất 1 kênh YouTube, thì phải đóng tiền tác quyền tác giả phần lời là 2 triệu/ năm , kể từ khi up lên..."

Sau Thái Trinh - Bằng Cường, ông bầu Hoàng Tuấn rút luôn đơn kiện của Dương Edward: Bạn rất lễ phép và nhã nhặn-2

Ông bầu Hoàng Tuấn có vẻ như cũng muốn kết thúc sự việc ồn ào mấy ngày qua.

Như vậy, phía ông bầu Hoàng Tuấn cũng đã có trao đổi trực tiếp với Dương Edward, cuộc nói chuyện có kết quả tốt đẹp. Sự việc ồn ào dư luận những ngày qua có vẻ như cũng đã có một cái kết êm đẹp, để lại một bài học sâu sắc về câu chuyện bản quyền với các nghệ sĩ và ekip.

Theo Phụ Nữ Mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/sau-thai-trinh-bang-cuong-ong-bau-hoang-tuan-rut-luon-don-kien-cua-duong-edward-ban-rat-le-phep-va-nha-nhan-d286227.html

Dương Edward

ông bầu Hoàng Tuấn


Số phận 7 chị đẹp
Các chị đẹp thành đoàn hầu hết đều có kế hoạch riêng, Ninh Dương Lan Ngọc thậm chí thông báo tạm rời showbiz đi du học. Việc lập nhóm thành đoàn sau "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" còn bỏ ngỏ.
Những lời hứa bỏ quên của Sơn Tùng M-TP
Sơn Tùng từng "vẽ ra" cả một kế hoạch hoành tráng cho sự nghiệp của bản thân trước thềm tuổi 30. Nhưng sau gần 5 năm, chẳng mấy kế hoạch thành hiện thực…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.