Quế Vân phản ứng với MV mới của Hoàng Thùy Linh: Sai lầm khi đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào giải trí!

Quế Vân khẳng định cô chẳng thù ghét hay sân si gì với Hoàng Thùy Linh nhưng vẫn lên tiếng chê bai MV mới của nữ ca sĩ.

Quế Vân khẳng định cô chẳng thù ghét hay sân si gì với Hoàng Thùy Linh nhưng vẫn lên tiếng chê bai MV mới của nữ ca sĩ.

MV Tứ phủ của Hoàng Thùy Linh vừa ra mắt đã đón nhận nhiều ý kiến trái chiều. Một bộ phận khán giả cho rằng Hoàng Thùy Linh sai lầm trong chuyện đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào MV, cả về hình ảnh lẫn ca từ, nữ ca sĩ đều bị đánh giá là nửa mùa, không phù hợp.

Gay gắt và gây bất ngờ nhất phải kể đến Quế Vân. Thông qua Facebook cá nhân, Quế Vân bày tỏ việc đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào trong sản phẩm âm nhạc, giải trí là một điều không nên. Đồng thời, cô cũng đặt câu hỏi về tên bài hát Tứ phủ nhưng hình tượng mà MV xây dựng chỉ đến từ Thoải phủ (nước) mà thôi.

Quế Vân phản ứng với MV mới của Hoàng Thùy Linh: Sai lầm khi đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào giải trí!-1

Quế Vân phản ứng với MV mới của Hoàng Thùy Linh: Sai lầm khi đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào giải trí!-2

Hoàng Thùy Linh.

Nói về chuyện đột ngột lên tiếng chê bai của mình, Quế Vân khẳng định cô chẳng thù ghét hay sân si với Hoàng Thùy Linh. Quế Vân chia sẻ cô chỉ muốn thể hiện sự không đồng tình trong chuyện nữ ca sĩ hiểu sai về văn hóa tâm linh.

Quế Vân phản ứng với MV mới của Hoàng Thùy Linh: Sai lầm khi đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào giải trí!-3

Quế Vân phản ứng với MV mới của Hoàng Thùy Linh: Sai lầm khi đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào giải trí!-4

Nói về sản phẩm mới của mình, Hoàng Thùy Linh từng bộc bạch: "Nếu Để Mị nói cho mà nghe là tiếng hát tươi vui, tự do của thân phận một người phụ nữ muốn xóa bỏ xích xiềng thì hình tượng siêu thực trong Tứ phủ kéo ta về với những căn tính đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam, trung trinh với chồng, tiết liệt với non sông".

Quế Vân phản ứng với MV mới của Hoàng Thùy Linh: Sai lầm khi đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào giải trí!-5

Quế Vân phản ứng với MV mới của Hoàng Thùy Linh: Sai lầm khi đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào giải trí!-6

Quế Vân lên tiếng nói về MV của Hoàng Thuỳ Linh.

"Đâu phải ngẫu nhiên mà sau bao nhiêu sóng gió thăng trầm của lịch sử, thờ mẫu vẫn trở thành một phần không thể tách rời của văn hóa và tín ngưỡng của dân tộc. Đó không chỉ là đức tin, mà còn là một bản sắc văn hoá dân tộc nội sinh, một di sản văn hoá phi vật thể đã được thế giới công nhận. Càng dấn thân, tôi càng cảm thấy bản thân mình và những người cộng sự như cá gặp nước. Tôi muốn mang nét đẹp văn hoá vừa có tính lịch sử, vừa cộng hưởng tinh hoa thời đại ấy vào ca khúc của mình, như một lời khẳng định rằng người Việt có rất nhiều điều để tự hào".

theo Helino


Hoàng Thùy Linh

Quế Vân