Trọng Tấn, Xuân Hảo sốc trước sự ra đi của nhạc sĩ An Thuyên

Diva Mỹ Linh cho rằng, sự ra đi của ông là mất mát quá lớn đối với nền âm nhạc Việt Nam.

Diva Mỹ Linh cho rằng, sự ra đi của ông là mất mát quá lớn đối với nền âm nhạc Việt Nam.
 
17h20 ngày 3/7, nhạc sĩ An Thuyên đột ngột qua đời tại bệnh viện 108 Hà Nội do nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 66 tuổi.
 
Ngay khi biết tin, ca sĩ Lê Xuân Hảo, học trò nhạc sĩ An Thuyên, hiện công tác tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội, không nén được đau buồn.
 
Anh chia sẻ: "Chiều nay, sau khi thầy mất được vài phút, ca sĩ Phương Thảo gọi điện cho tôi. Lúc đó, tôi sốc tới mức không nói được lời nào, thực sự rất buồn. Tới giờ, hình ảnh thầy vẫn luôn trong tâm trí. Tôi thuộc lứa học sinh của thầy từ năm 2001, được thầy dìu dắt, dạy bảo rất nhiều trong công việc và cuộc sống, từ khi còn là một cậu học trò tới khi làm thầy giáo. Với tôi, nhạc sĩ An Thuyên là người thầy, người cha tận tâm. Ông là một người rất giỏi, đã gây dựng nên trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, từ trung cấp lên cao đẳng và giờ là đại học. Bên thầy, tôi luôn có cảm giác, mình học bao nhiêu cũng không đủ kiến thức".
 
Lê Xuân Hảo cho biết, anh đã thông báo với các đồng nghiệp để tới nhà chia buồn, cùng gia đình lo hậu sự cho nhạc sĩ An Thuyên.
 

Trần Xuân Hảo viết trên trang cá nhân: "Thầy Nguyễn An Thuyên ơi, đau xót quá! Vừa mới đây thôi mà thầy đã xa mãi rồi! Vĩnh biệt người thầy vĩ đại của tôi!".

 
Cùng chung tâm trạng, ca sĩ Trọng Tấn trải lòng: "Tôi sốc và bất ngờ khi nhận được tin. Dù chú nghỉ làm quản lý vài năm nhưng vẫn còn khỏe. Dẫu vậy, sức khỏe là điều không biết trước. Thời tiết những ngày qua lại luôn nắng nóng, khắc nghiệt dễ gây tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim. Sự ra đi bất ngờ của nhạc sĩ là nỗi đau, sự mất mát quá lớn. Công chúng yêu nhạc và anh em nghệ sĩ xin chia sẻ đau buồn, tổn thất này với gia đình và nói lời biết ơn, tri ân sâu sắc với người nhạc sĩ tài hoa".
 
Nhắc lại những sáng tác của ông, nam ca sĩ tâm sự: "Nhạc sĩ An Thuyên là người có sức sáng tạo lớn. Tôi có nhiều dịp làm việc với chú và khi có bài hát mới, chú luôn nghĩ tới giọng hát của tôi. Chú chính là người lựa chọn, nâng đỡ tôi từ những ngày đầu. Từ khi tôi đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình toàn quốc lần thứ 2 năm 1999 - cuộc thi nhạc sĩ An Thuyên làm giám khảo - tới nay, chú luôn dõi theo bước đường hoạt động nghệ thuật của tôi".
 
Nhận xét về nhạc sĩ Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác, giọng ca Rặng trâm bầu bộc bạch: "Là một người lính, chú rất dễ gần, dung dị và có lối sống nhiệt thành. Trong công việc, chú hết mình với âm nhạc. Trong cuộc sống, chú lãng mạn, tình cảm. Đặc biệt, chú rất cởi mở với nghệ sĩ, kể cả những người trẻ. Chú sẵn sàng giao những tác phẩm lớn cho họ, khích lệ sự sáng tạo trong các sáng tác của mình".
 
Cũng theo lời Trọng Tấn, nhạc sĩ An Thuyên là người lắng nghe giới trẻ. Ông cũng gây dựng nền móng cho Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và dẫn dắt nhiều thế hệ học trò của trường.
 
Diva Mỹ Linh cũng không giấu được sự bàng hoàng khi hay tin. Chị chia sẻ: "Đây quả là một tin quá buồn. Sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ An Thuyên là mất mát quá lớn đối với nền âm nhạc nước nhà, với gia đình, đồng nghiệp, bạn bè và các học trò. Ông là một người thầy, một người nghệ sĩ đáng kính".
 
Giọng ca Hương ngọc lan chiêm nghiệm: "Cuộc sống đôi khi ngắn ngủi, vì thế hãy sống có ích để mỗi phút giây trôi qua không hối tiếc".
 
Theo Tiểu Uyên (Zing.vn)


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.