Sau Đan Trường, Tùng Dương lên tiếng về ồn ào 'hát chùa': 'Tôi không muốn biến mình thành nghệ sĩ cover'

Sau Đan Trường, ca sĩ Tùng Dương mới đây cũng đã có những chia sẻ về ồn ào 'hát chùa' gây xôn xao dư luận những ngày gần đây.

Những ngày gần đây, mạng xã hội "dậy sóng" trước ồn ào nghệ sĩ "hát chùa" ca khúc Ai chung tình được mãi. Theo đó những nghệ sĩ như Tùng Dương, Lệ Quyên, Đan Trường lần lượt bị tố sử dụng sản phẩm âm nhạc mà không xin phép.

Sau khi Đan Trường đăng đàn giải thích thì mới đây, ca sĩ Tùng Dương cũng có những chia sẻ đầy thẳng thắn liên quan đến ồn ào "hát chùa" gần đây. Theo đó Tùng Dương cho biết anh chỉ tập trung vào việc thể hiện tác phẩm làm sao cho tốt nhất, còn chuyện bản quyền thì đã có ê-kíp cũng như phía nhà tổ chức sự kiện lo.

Sau Đan Trường, Tùng Dương lên tiếng về ồn ào hát chùa: Tôi không muốn biến mình thành nghệ sĩ cover-1

Sau Đan Trường, mới đây Tùng Dương đã có những chia sẻ thẳng thắn về vấn đề cover.

"Trong tất cả những lần mà tôi biểu diễn thì ê-kíp của tôi cũng đã liên hệ với các nhạc sĩ, còn có những chương trình mà họ yêu cầu hay theo ý kiến của khán giả thì tôi cũng rất lắng nghe, đến khi họ gửi công văn của Sở hay những bên cấp phép thì tôi nghĩ rằng họ đã xin phép rồi. Tôi cũng không biết rõ rằng có độc quyền hay không, tôi nghĩ rằng sau này khi cover thì ê-kíp của tôi cũng phải liên hệ chi tiết hơn", Tùng Dương trải lòng.

Sau Đan Trường, Tùng Dương lên tiếng về ồn ào hát chùa: Tôi không muốn biến mình thành nghệ sĩ cover-2

Tùng Dương chính thức lên tiếng về ồn ào "hát chùa". Ảnh chụp màn hình Bí Mật Vbiz

Tùng Dương chia sẻ thêm: "Thật ra thì tôi cũng không muốn biến mình thành một nghệ sĩ cover, cover chỉ là khán giả yêu cầu, họ muốn đổi gió mà thôi. Ví dụ như lần mà tôi hát Anh ơi ở lại thì đó thật chất là một lời thách đố của nhà sản xuất Hồ Hoài Anh".

Tùng Dương cho biết anh chỉ hát theo yêu cầu của khách hàng và trên thực tế, Tùng Dương cũng không phải là ra mắt sản phẩm trên nền tảng số của chính mình.

Sau Đan Trường, Tùng Dương lên tiếng về ồn ào hát chùa: Tôi không muốn biến mình thành nghệ sĩ cover-3

"Quan trọng nhất là khi bạn nhận lời hát bất kỳ một sản phẩm nào, của nhạc sĩ trẻ hay nhạc sĩ lớn tuổi, ca khúc hot hay cover thì bạn cũng nên làm hết mình, nghiêm túc và sống với tác phẩm, như thế cũng là một cách để mình thổi thêm sự sáng tạo, màu sắc cho tác phẩm ấy", Tùng Dương chia sẻ.

Sau Đan Trường, Tùng Dương lên tiếng về ồn ào hát chùa: Tôi không muốn biến mình thành nghệ sĩ cover-4

Tùng Dương cho rằng nên đặt tâm huyết của người nghệ sĩ vào trong mỗi tác phẩm khi thể hiện.

Trước đó phía đơn vị nắm giữ bản quyền ca khúc Ai chung tình được mãi cho biết đã sở hữu độc quyền ghi âm, ghi hình, biểu diễn và toàn bộ các lĩnh vực kinh doanh.

Đơn vị này cho hay chỉ cấp phép độc quyền cho ca sĩ Đinh Tùng Huy phát hành và biểu diễn. Tuy nhiên thời gian qua, một số ca sĩ đã tự ý cover, mang ca khúc đi biểu diễn ở nhiều sân khấu khác nhau nhưng không xin phép, vi phạm bản quyền âm nhạc nghiêm trọng.

Theo Saostar


Tùng Dương

Đan Trường


Giám đốc VFC nói gì trước thông tin dừng phát “Thương ngày nắng về”?
Trước thông tin lan truyền về việc VTV dừng phát các phim có diễn viên Hồng Đăng, khán giả băn khoăn rất có thể phim “Thương ngày nắng về” sẽ dừng chiếu? Lãnh đạo VFC đã lên tiếng về điều này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.