- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 đặc sản Hà Nội mới được CNN đưa "lên sóng" và khen ngợi hết lời
CNN đã gọi tên 2 món "bánh tôm" và "chả cá" của Hà Nội trong một số bài viết mới đây. Và rõ ràng, với sự hấp dẫn của mình, 2 đặc sản này xứng đáng được vinh danh.
CNN đã gọi tên 2 món "bánh tôm" và "chả cá" của Hà Nội trong một số bài viết mới đây. Và rõ ràng, với sự hấp dẫn của mình, 2 đặc sản này xứng đáng được vinh danh.
Ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Hà Nội không còn xa lạ gì với những người mê ẩm thực thế giới. Chỉ cần lướt qua cũng có thể điểm thấy vô số món ăn nhận được lời khen tặng của bạn bè quốc tế, nào phở, bún chả, bánh mì, cafe trứng. Và gần đầy nhất, trang CNN vừa vinh danh 2 đặc sản khác của Hà Nội là bánh tôm và chả cá bằng những bài viết chỉn chu. Điều đó thể hiện rõ sức hút của những món ăn Việt này.
Bánh tôm Hồ Tây
Tháng 8 vừa qua, CNN đã giới thiệu bánh tôm như một món ăn phải thử ở Hà Nội. Bánh tôm bắt đầu phổ biến vào những năm 1930 khi những người bán hàng rong bán món này ở dọc đường Thanh Niên. Hiện tại, nhắc đến bánh tôm Hồ Tây, người ta hay nghĩ đến hàng bánh tôm ở ngay số 1 đường Thanh Niên.
Nguyên liệu làm bánh tôm chắc chắn không có gì cầu kỳ với ít bột, khoai lang và tôm. Tuy vậy cách làm thì tốn công, khoai lang phải thái chỉ, tôm phải tôm Hồ Tây tươi rói, chắc con, rán phải khéo thì bánh mới giòn mà không cháy. Với nhiều lớp người Hà Nội xưa bánh tôm là món quà mà chỉ những dịp đặc biệt mới được bố mẹ cho đi ăn.
Cảm giác lên Hồ Tây háo hức ngồi đợi những chiếc bánh giòn tan, tôm chắc thịt chấm nước mắm chua ngọt mới tuyệt vời làm sao. Hiện tại, bánh tôm bán ở nhiều nơi ở khắp thành phố, nhiều chỗ cũng cắt bớt khoai thái sợi, tuy nhiên đây vẫn là món quà chiều được nhiều người ưa thích. Đặc biệt trong những ngày lạnh.
Chả cá
Đây không phải lần đầu tiên chả cá được nhắc đến chả cá được báo Tây vinh danh. Tuy nhiên trong bài báo mới đăng tải, CNN còn gọi đích danh địa chỉ chá cá Lã Vọng ở phố Chả Cá. Đây vốn là một trong những quán ăn lâu đời nhất ở Hà Nội và được xem là quán sáng chế ra món chả cá.
Chả cá là món ăn rất kỳ công từ nguyên liệu đến các chế biến. Cá để làm chả cá thường là các loại cá ngon như cá lăng, cá nheo. Cá sau khi được lọc, sơ chế rồi ướp với hỗn hợp bột nghệ, tỏi, riềng, muối, đường và nước mắm. Sau khi ướp khoảng 1 giờ thì cá sẽ được nướng sơ qua rồi mới rán trong dầu để phục vụ thực khách.
Chả cá là món ăn nóng, vừa ăn vừa chế biến trực tiếp trên bàn. Món này được dùng kèm với mắm tôm, rau thì là và hành lá, bún trắng và lạc rang. Khi ăn, khách cho từ từ rau thì là, hành vào chảo đảo cho chín rồi gắp cá, rau chấm mắm tôm, ăn kèm với bún trắng. Tuy hơi cầu kỳ nhưng có như thế thì món ăn mới nóng sốt, ngon lành. Hiện tại chả cá nằm trong danh sách những món được nhiều du khách muốn thử khi đến Hà Nội.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp10 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp23 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.