- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món mứt dẻo làm nhanh ăn ngon không thể bỏ qua trong Tết này
Với 2 món mứt dẻo thơm ngon cách chế biến dễ dàng sẽ giúp bạn có thêm gợi ý cho mùa Tết năm nay.
1. Mứt dứa dẻo
Nguyên liệu
1 quả dứa khoảng 1kg
450g đường
Cách làm
Bước 1
Dứa chọn quả to, dùng dao sắc cắt dứa làm 4 phần, sau đó gọt bỏ vỏ dứa giống như vỏ dưa hấu. Không cắt dứa theo kiểu truyền thống khoét mắt, vì như thế phần thịt dứa khi làm mứt dễ bị nát. Sau đó bỏ lõi, cắt thành những miếng nhỏ dày khoảng 0,7cm.
Bước 2
Đổ dứa vào nồi hoặc âu to, cho đường vào, xóc đều lên để đường bám đều vào miếng dứa. Đậy vung lại ngâm qua đêm khoảng 8h.
Bước 3
Sau thời gian ngâm trên, trút phần nước dứa ngâm vào chảo, đun cho hỗn hợp nước sánh lại.
Bước 4
Đổ dứa vào sên. Khi vừa đổ dứa vào để lửa to, khi bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa.
Lưu ý không lật dứa mà cứ để nguyên miếng dứa như vậy kẻo bị nát. Sau khi sên dứa được 1h bạn tắt bếp, để nguyên dứa trong chảo nước đường. Quá trình này giúp phần dứa sẽ trong ra.
Bước 5
Sau 1h tiếp tục dùng thìa bằng lật miếng dứa lại, sên thêm khoảng 1h nữa, lưu ý là bạn phải để lửa nhỏ liu riu.
Thành phẩm
Mứt dứa dẻo làm đơn giản không tốn công như cách làm mứt truyền thống.
Thêm vào đó mứt dứa dẻo lại có phần vừa miệng hơn không bị ngọt quá vì
không có lớp đường khô bao ở ngoài nên bạn cũng có thể tự gia giảm khẩu
vị ngọt cho vừa miệng. Món mứt dứa dẻo thơm phức, vị chua dịu quyện với
vị ngọt thanh rất hợp để dùng cùng trà nóng. Đây cũng sẽ là món mứt trái
cây đơn giản bạn có thể thực hiện trong mùa Tết năm nay đấy!
Chúc bạn thành công
2. Mứt cà chua
Nguyên liệu
500g cà chua
350g đường
Thực hiện
Bước 1
Cà chua rửa sạch, cẩn thận không để rụng núm cà chua. Với cà chua quả tròn thì khía cà chua thành múi, còn nếu cà chua bi bé thì lấy tăm nhọn châm nhẹ vào khắp quả cả chua. Bóp nhẹ để phần hạt và nước bên trong ra bớt.
Bước 2
Cho đường vào rắc đều lên khắp lượt cà chua, không dùng đũa chỉ cần lắc nhẹ để đường bám hết vào cà chua.
Bước 3
Ngâm cà chua qua đêm khoảng 8 tiếng là phần đường sẽ tan hết.
Bước 4
Đổ phần nước đường tan ra vào chảo, đun nhỏ lửa cho sánh lại thì thả cà chua vào, đun lửa nhỏ liu riu.
Bước 5
Sên mứt cà chua khoảng 1 tiếng, thì tắt bếp. Ngâm cà chua trong nước đường tiếp 1 tiếng. Sau đó lại bật bếp sên tiếp 1 tiếng nữa, hoặc khi thấy cà chua trong suốt. Bạn lưu ý không cần đảo chỉ cần xếp sao cho tất cả quả cà chua đều tiếp xúc với mặt chảo là được nhé!
Bước 6
Xếp cà chua lên rãnh, hoặc giấy ăn mang phơi trong phòng có điều hòa hoặc ngoài nắng cho khô chừng 14 tiếng. Sau đó bảo quản trong hũ kín.
Thành phẩm
Mứt cà chua dẻo dẻo, thơm thơm màu sắc rất bắt mắt nên rất hợp để bày trong khay bánh mứt kẹo ngày Tết đấy nhé! Với cách làm đơn giản như thế này bạn đã có món mứt ngon đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm rồi.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.