- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 món ngon chuẩn mùa đông cho bữa tối nhanh gọn, hấp dẫn
Bữa tối với hai món sử dụng những nguyên liệu của mùa đông, vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng.
Bữa tối với hai món sử dụng những nguyên liệu của mùa đông, vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng.
1. Thịt kho khoai tây
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ
2-3 củ khoai tây
2 lát gừng, 2 hoa hồi, 6 hạt tiêu Tứ Xuyên, 1 mảnh quế, 1 lá nguyệt quế
Đường phèn, nước tương, rượu nấu ăn.
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi cùng 2 lát gừng luộc sôi sau đó rửa sạch lại thịt, thái thành miếng vừa ăn. Cho thịt vào nồi áp suất, thêm quế, hồi, tiêu Tứ Xuyên, lá nguyệt quế và gừng vào. Thêm đường phèn, rượu nấu ăn, nước tương và lượng nước xâm xấp mặt thịt.
Hầm thịt khoảng 30 phút. Trong lúc hầm thịt thì sơ chế sạch khoai tây, thái khoai tây thành khối. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ khoai tây vào chiên qua rồi cho ra bát. Khi thịt hầm chín thì đổ ra chảo, thêm khoai tây vào đảo đều rồi đun cho đến khi cạn bớt nước là được.
Thành phẩm:
Vào ngày lạnh mà bữa cơm gia đình có thêm món thịt kho khoai tây ắt hẳn sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết veo đấy. Từng miếng thịt kho mềm ngọt, ăn cùng với khoai tây thơm bùi thấm đều gia vị mặn ngọt rất ngon miệng.
2. Đậu phụ xào súp lơ
Nguyên liệu:
1 bông súp lơ trắng hoặc xanh
2 bìa đậu phụ
1 mẩu gừng
Mỡ lợn, dầu ăn
Muối, bột nêm vị gà.
Cách làm:
Súp lơ sơ chế sạch, tách bông thành từng miếng vừa ăn. Đậu phụ thái miếng rồi chiên chín.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, thêm một ít mỡ lợn vào đun tan chảy. Đổ gừng băm vào xào thơm. Thêm súp lơ vào đảo qua rồi đổ đậu phụ chiên vào đảo chung. Thêm chút nước đun cho súp lơ chín sau đó nêm thêm chút muối và bột nêm vị gà cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Mùa đông là mùa của rau súp lơ, nếu như súp lơ xanh có vị mềm ngọt thì súp lơ trắng lại có vị giòn giòn rất ngon miệng. Thay vì dùng súp lơ xanh quen thuộc thì bữa tối nay bạn hãy dùng súp lơ trắng để xào với đậu phụ cho cả nhà đổi vị nhé.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.