- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
25 nghìn có ngay món 'tình nhân' đậu phụ - thịt băm, ăn kèm cơm bao nhiêu cũng hết
Chỉ vài bước rất cơ bản, bạn sẽ có ngay một món ăn rất đậm đà, ngọt dịu mát được kết hợp từ đậu phụ và thịt băm.
Chỉ vài bước rất cơ bản, bạn sẽ có ngay một món ăn rất đậm đà, ngọt dịu mát được kết hợp từ đậu phụ và thịt băm.
Đậu phụ và thịt băm là hai nguyên liệu thường được kết hợp với nhau để tạo ra một món ăn hấp dẫn. Sự kết hợp này rất được yêu thích vì đậu phụ có tính mát, vì thanh ngọt khi kết hợp với thịt băm sẽ có tính chất chống ngán.
Có thể kể đến một số món ăn rất được nhiều người yêu thích như đậu phụ nhồi thịt rán, đậu phụ thịt băm sốt cà... Hôm nay, bạn hãy bổ sung thêm vào cẩm nang món ngon từ thịt băm, đậu phụ một kiểu chế biến hoàn toàn mới và rất lạ vị. Đó chính là thịt băm phủ đậu phụ hấp cách thủy rất ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 250g Thịt băm
- 1 miếng đậu phụ non
- Hạt tiêu, hành lá xắt nhỏ
- Bột bắp
Cách chế biến
- Ướp thịt băm với chút rượu, dầu ăn, gia vị tiêu - mắm, bột bắp.
- Hành lá xắt nhỏ
- Đậu phụ sau khi mua về đem rửa sạch và thái lát dày tầm 0,5cm. Sau đó xếp vào đĩa như hình.
- Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho thịt băm vào xào săn với lửa to. Khi thịt chín sơ, cho thêm một thìa nước, thêm một chút mắm và xào thật chín.
- Đổ hỗn hợp thịt đã xào chín lên mặt đậu phụ đã cắt lát trước đó. Phủ lên trên bề mặt thịt một ít tiêu, ớt cay.
- Tiếp theo đặt hỗn hợp vào lò nướng, đặt chế độ hấp 120 độ trong thời gian 12 phút. Hoặc nếu lò nướng nhà bạn không có chế độ hấp thì bạn có thể đặt đĩa thịt lên trên một chiếc khay đổ đầy nước, sau đó cho vào lò nướng với nhiệt độ 120 độ trong vòng 12 phút. Cách chế biến này sẽ giúp khóa được dinh dưỡng và độ ẩm của món ăn, bề mặt ngoài khô giòn nhưng bên trong vẫn giữ ngọt mềm.
Thành phẩm món ăn có màu sắc đậm đà. Bề mặt thịt se giòn nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt. Đậu phụ được ướp dưới lớp thịt béo ngậy nhưng vẫn thanh mát, không ngấm quá nhiều dầu mỡ.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.