3 địa chỉ hấp dẫn cho món kem xôi dừa Sài Gòn

Thứ sáu, 24/04/2015 10:16
Thời gian vừa qua Sài Gòn đã nổi lên một cơn sốt mang tên Kem xôi dừa, món ăn vặt được du nhập từ đất nước Thái Lan.

Thời gian vừa qua Sài Gòn đã nổi lên một cơn sốt mang tên Kem xôi dừa, món ăn vặt được du nhập từ đất nước Thái Lan. Kem xôi dừa đã trở thành một trong những món ăn vặt cực hút teen Sài thành bởi độ độc, lạ cùng mức giá khá rẻ của nó.

 

 

1. Kem xôi dừa phố Tây Bùi Viện 

Xe kem xôi dừa này được đông đảo các bạn trẻ biết đến có lẽ là vì một trong những nơi đầu tiên bán kem xôi dừa ở Sài Gòn. Không chỉ có các bạn trẻ Sài Gòn mà khá nhiều khách du lịch nước ngoài cũng ghé vào thưởng thức.

 

Kem Xôi Dừa xuất phát từ Thái Lan, vì vậy, món kem ngon này dùng dừa xiêm, cái dừa non và mềm dễ ăn, chính điều này làm nên điểm nhấn đặc biệt mang đậm chất ẩm thực đường phố Thái Lan.

Một phần 20k có thêm ly nước dừa nhỏ ngọt thơm, ngoài kem ra thì còn có cơm dừa và xôi nằm phía dưới, topping có đậu phộng, đậu nành, bắp, dừa sấy khô và thạch dừa.

Địa chỉ: Trước số nhà 103 Bùi Viện, Quận 1.

2. Kem xôi dừa Lê Thị Riêng

Đây cũng là một trong những địa điểm được các bạn trẻ yêu thích món kem xôi dừa nhớ đến mỗi khi muốn thưởng thức món ăn này. Tầm 19g00 trở đi là giờ cao điểm của quán, lúc này quán đông đúc, nhộn nhịp hẳn lên, từng nhóm các bạn trẻ ngồi bàn tán sôi nổi, náo nhiệt.

 

Một phần kem xôi dừa ở đây có giá là 25k gồm có kem, xôi nếp cẩm, bắp, dừa và thốt nốt kèm với ly nước dừa thơm ngọt. Ngoài món chính là kem xôi dừa còn có các loại nước giải khát, đặc biệt là nước hoa Hibiscous, hay còn gọi là hoa bụt giấm, vị lạ lạ.

Địa chỉ: 106A Lê Thị Riêng quận 1

3. Kem xôi dừa Trần Nhân Tông

Quán không gian khá nhỏ nhưng được trang trí đơn giản cũng dễ thương. Tuy chỉ mới bắt đầu hoạt động không bao lâu, nhưng lượng khách tìm đến cũng khá lớn, nhờ vào chất lượng kem ở đây khá ngon và hợp khẩu vị của người Sài Gòn.

  

Về kem thì vẫn là các nguyên liệu thường thấy như những chỗ bán kem xôi dừa khác. Kem dừa đậm vị dừa và beo béo nên ăn đỡ ngán, cơm dừa thì mềm ngọt không cứng nên có thể nạo hết ăn dễ dàng và các topping khác cũng không thể thiếu.

Ngoài kem dừa, các món kem khác, đặc biệt là kem trà xanh, cũng có vị thơm và béo rất đặc biệt, bên cạnh đó còn có các món ăn vặt khác nữa, cũng là một điểm dừng chân thú vị cho các bạn trẻ mỗi buổi chiều tối.

Địa chỉ: 19 Trần Nhân Tông, Q.5

Kết: Món kem xôi dừa vừa đổ bộ vào Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng trong thời gian gần đây, thế nhưng món ăn này khá thành công vì được sự đón nhận nồng nhiệt của giới trẻ. Và ngoài kem xôi dừa thì xôi mít, kem cuộn, trà sữa Thái… cũng đang làm mưa làm gió tại Việt Nam đó nhé.

Theo Depplus


XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet