- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 món siêu ngon phải tranh thủ ăn ngay trước khi mận hết mùa
Mùa mận chỉ kéo dài vỏn vẹn có già một tháng, vì thế nhiều chị em phải tranh thủ "mua vội", "ăn vội"
Mùa mận chỉ kéo dài vỏn vẹn có già một tháng, vì thế nhiều chị em phải tranh thủ "mua vội", "ăn vội" kẻo sợ thứ quả thần thánh này hết mùa.
Mận hậu chính vụ ăn không đã ngon, nhưng nó cũng được chế biến thành những món ăn khác cũng ngon không kém.Mỗi dịp tháng 5, tháng 6, trên đường phố và các sạp hoa quả lại xuất hiện những trái mận đỏ au, căng tròn, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm. Mận hậu ngon là quả nào quả nấy to tròn, ruột đỏ như son, cắn giòn tan, vị chua dịu dàng.
Nói không ngoa, thứ quả này hút hồn biết bao chị em. Chỉ nhìn là biết, cứ độ này, chị em nào đi chợ hay đi ăn trưa về mà chẳng lủng lẳng một túi mận trên tay.
Mận hậu chấm muối tôm
Mận đúng mùa tươi ngon, chẳng cần chế biến gì, chỉ cần rửa sạch, chấm muối cắn vào quả mận căng giòn đã là một cái thú khó sánh. Các loại muối chấm mận đa dạng, loại giản dị nhất là muối ớt của các cô bán hàng. Ngoài ra nhiều chị em còn tậu riêng một lọ muối như muối ô mai, muối tôm… để chấm cho hợp khẩu vị. Trong đó muối tôm là loại muối được ưa thích nhất.
Những miếng mận chua, ngọt, giòn quyện với cái mặn, ngọt, cay, thơm phức của muối tôm khiến người ăn chỉ có thể say mê thưởng thức. Nhiều người bảo, chẳng hiểu sao, một thứ muối tít ở tận Tây Ninh mà lại có thể hài hoà với quả mận đến thế. Sự kết hợp này hoàn hảo đến nỗi có khi ăn ê cả răng vẫn không cưỡng lại nổi.
Mận dầm chua ngọt
Một món ăn cũng được lòng chị em không kém, đó chính là mận dầm chua ngọt. Đặc biệt là món ăn này phù hợp với những chị em không ăn được chua quá nhưng vẫn mê trái mận. Cách làm mận dầm không khó, chỉ cần cắt mận thành những miếng vừa ăn, thêm đường, muối và ớt bột, đảo đều rồi để ngầm từ 20-30 phút là có thể ăn được.
Siro mận
Quả mận thì ngon nhưng mùa mận lại ngắn ngủi, chỉ kéo dài độ hơn một tháng là hiếm dần rồi hết. Thèm cách mấy cũng phải chờ đến mùa sau mới có thể tiếp tục thưởng thức những trái mận ngon, giòn. Chính vì thế, nhiều người tranh thủ lúc mận đang rộ làm một chai siro để uống nhâm nhi lúc hết mùa cho đỡ thèm.
Món đồ uống này làm hơi cầu kì và nhiều công đoạn, nào rửa mận, khía mận, đến ngâm đường rồi sên mới ra được thành phẩm. Tuy mất công nhưng bù lại siro thu được lại rất ngon, có màu đỏ tươi, thơm mùi mận và có tác dụng giải khát.
Ô mai mận
Ô mai mận là một "giải pháp" khác cho những người mê ăn mận cả khi mùa mận đã qua. Ô mai có rất nhiều loại, nào mận dẻo, mận mặn ngọt, mận xào cay, tha hồ cho chị em thưởng thức.
Ô mai mận làm mất công, nhưng thành quả thực sự xứng đáng với thời gian bỏ ra. Nhấm nhót một quả ô mai mận để thấy rằng thứ ô mai này cũng ngon chẳng kém gì ô mai mơ, hay ô mai sấu.
Theo Helino
-
Vào bếp39 phút trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…