- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 quán ăn đêm ngon bổ rẻ ở Hà Nội, buổi tối mát mẻ nên ghé ngay
Những địa chỉ vừa lạ vừa quen này chắc chắn sẽ làm thỏa mãn chị em khi cơn đói đêm hành hạ.
Mì tim chua cay Ba Duy - 38 Hồng Phúc
- Mở cửa: 17h - 0h
- Giá: 30k - 45k, nước uống 10k - 15k
Nằm ở vị trí ngay gần trung tâm phố cổ, được đánh giá là quán ăn đêm sạch sẽ, giá cả phải chăng, hàng mì tim số 38 phố Hồng Phúc rất được lòng thực khách quen ăn đêm ở Hà Nội. Menu của quán ít nhưng "có võ" khiến bao người mê mẩn, ăn 1 lần chắc chắn sẽ muốn thưởng thức nhiều lần sau.
(Ảnh: Lan Anh Hoàng)
(Ảnh: Lan Anh Hoàng)
Một bát mì đầy đủ ở đây có tim, gan, thịt bò, cuống tim, rau cải. Nước dùng chua cay ngon tuyệt, là điểm cộng đắt giá cho quán. Tô mì có cả nước chấm lạ miệng đi kèm để tăng thêm hương vị đậm đà. Ngoài ra, nếu chén sạch bát mì đầy đặn mà vẫn chưa thỏa mãn, bạn có thể gọi thêm óc chần, hoặc bò tim cật chần với nước dùng ăn mãi không thấy ngán. Tất cả nguyên liệu đều tươi giòn, thái miếng vừa ăn, chần chín tới, nhai đến đâu ngọt vị thịt đến đó.
Quán có tương ớt tự làm, phục vụ nhẹ nhàng, chỗ ngồi thoải mái. Hơn nữa, ở phố cổ nhưng giá cả rất dễ chịu, nếu đi theo đôi, gọi 2 bát mì tim bò, thêm quẩy và trà đá, ăn no căng bụng đứng lên thanh toán chưa đến 100k đâu chị em ạ!
Mì tim Hàng Giấy
- Địa chỉ: số 50 Hàng Giấy.
- Thời gian: 19h00 - 23h30.
- Giá : 35k/bát
Đi chơi về muộn đói bụng, nếu đi ngang qua đoạn Bờ Hồ nhớ ghé qua mạn Hàng Giấy, thấy trên vỉa hè có đoạn nào đông khách ngồi xì xụp ăn mì, thì đó chính là hàng mì tim ngon trứ danh được nhiều người mê mẩn, thường xuyên ghé qua mỗi tối. Nhớ là đi chậm chậm thôi, vì hàng mì này không có biển hiệu nào hết, khách quen 1 lần thì cứ đi theo "cảm tính" và tiếng gọi của chiếc dạ dày mà thôi.
Mì tim ở đây không giống với những hàng khác, không có nước cà chua hay nước tỏi ớt, chỉ đơn giản là mì rau cải truyền thống thôi. Ấy vậy mà sự đơn giản đó lại thật lôi cuốn. Cứ tầm 8h tối trở đi là quán khá đông đúc, nếu ghé vào tối cuối tuần thì chắc chắn bạn phải ngồi đợi đồ khoảng 10 phút.
Tim cật ở đây được thái dày nên ăn rất giòn, bầu dục mềm. Bạn có thể vắt thêm chút quất chua chua, ngồi ngắm đường phố và thảnh thơi ăn mì, xong xuôi ôm bụng về nhà ngủ ngon.
Xôi rán, cháo, mì gà tần Đê La Thành
- Địa chỉ: 415 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội
- Thời gian: 6h sáng - 3h sáng
- Giá: 30k - 66k/suất
Nằm ngay ngã tư đông đúc Đê La Thành - Láng Hạ - Giảng Võ, xôi Hiệp Hòa là địa chỉ lâu đời và có chỗ đứng trong lòng nhiều người thích ăn đêm ở Hà Nội. Xôi ở đây bán từ sáng sớm cho đến tận khuya, phục vụ được cả những thực khách lên cơn đói vào lúc oái oăm nhất.
Món chủ đạo ở đây vẫn là xôi trắng truyền thống, được nấu khéo léo, mềm và dẻo, không bị nát và có mùi thơm đặc trưng. Một bát xôi kết hợp với nhiều đồ ăn kèm như dưa góp chua ngọt, ruốc, pate, gà, thịt xá xíu, nấm, giò chả...
Xôi thường đầy nhân chưa đến 50k ở quán xôi bán gần như 24/24 trên Đê La Thành.
Quán xôi gần 30 năm tuổi này còn nổi tiếng nhờ món xôi rán giòn rụm, mát trời như thế này không ghé qua thưởng thức thì thật đáng tiếc. Xôi trắng nấu xong được ép thành từng chiếc bánh nhỏ như mặt trăng mini, sau đó mang chiên trên chảo ngập dầu sao cho lớp vỏ vàng ruộm mà bên trong không bị cứng, không ngấm quá nhiều dầu mỡ. Khi khách yêu cầu thì xôi được cắt ra thành từng miếng, rưới đẫm nước kho gà lên lớp vỏ xôi giòn rụm, ăn rất đã miệng mà cũng chỉ phải trả thêm khoảng 10.000 đồng cho mỗi loại đồ ăn gọi kèm.
Xôi chiên hấp dẫn ở đây có thể thỏa mãn mọi cơn đói với số tiền chỉ khoảng 30k.
Nếu không thích ăn xôi sợ đầy bụng, bạn có thể gọi món khác bởi menu quán vô cùng phong phú, có cả bánh mỳ kẹp trứng, thịt kho, sốt vang, mì gà tần, trứng vịt lộn, chân gà sả ớt, bánh bao... thoải mái lựa chọn với giá cả cực "sinh viên".
Phở trộn Ngọc Hà
- Địa chỉ: đối diện chợ Ngọc Hà, Ba Đình.
- Mở cửa đến 3h sáng, nếu đông khách thì muộn hơn.
- Giá: 35k phở nước, 40k phở trộn.
Với những người hay đi chơi về muộn quanh mạn Ba Đình thì quán phở trộn đối diện chợ Ngọc Hà là địa chỉ "hẹn hò" khá quen thuộc. Quán phục vụ 2 món chính là phở trộn và phở nước, nhưng nếu không muốn xì xụp nóng nực thì bạn nên gọi phở trộn, ăn vừa thanh mát vừa lót dạ nhẹ nhàng.
Rất nhiều thực khách nhận xét hương vị phở trộn ở đây đặc biệt hơn những chỗ khác, lại mở cửa khá muộn, đến tận 2 - 3h sáng. Ngay cạnh quán lại có hàng nước ép hoa quả, ngon và sạch, với nhiều lựa chọn như nước quất, chanh, cam ép... giải khát sảng khoái tức thì mà giá cũng chỉ 10k - 25k/cốc, thêm 40k phở trộn đầy đặn là đủ xoa dịu cơn đói đêm khuya.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.