- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 biến tấu sữa chua ngon không cưỡng nổi để giải nhiệt mùa hè
Từ hũ sữa chua mềm mịn ban đầu, bạn có thể chế biến biết bao món giải nhiệt ngon lành, hấp dẫn.
Từ hũ sữa chua mềm mịn ban đầu, bạn có thể chế biến biết bao món giải nhiệt ngon lành, hấp dẫn.
Sữa chua nếp cẩm
Trong các biến tấu sữa chua thì sữa chua nếp cẩm chính là món có tuổi đời lâu nhất. Thành phần của món này rất đơn giản, ngoài sữa chua sánh mịn thì còn thêm ít nếp cẩm tím lịm. Sắc trắng ngà của sữa đứng cạnh màu tím của nếp cẩm, chưa ăn đã thấy ngon, mà ăn rồi lại càng dễ "ghiền".
Chẳng biết ai là người đầu tiên nghĩ ra và se duyên cho sữa chua với nếp cẩm, chỉ biết, cặp đôi này kết hợp ăn ý vô cùng. Sữa chua dẻo, thơm, vừa chua vừa ngọt, nếp cẩm có độ ngọt, sần sật, kết hợp với nhau rất vừa vặn và thú vị. Chẳng những thế, món này còn ít béo nên lại càng dược ưa chuộng.
Sữa chua dẻo
Nếu sữa chua nếp cẩm có bán ở rất nhiều nơi, rất nhiều tiệm giải khát thì sữa chua dẻo lại ít nơi bán hơn. Tuy nhiên sự độc đáo của nó đã sớm gây được tiếng vang kể từ khi mới xuất hiện. Điểm khác biệt của món sữa chua này chính là có gelatin trong thành phần. Nhờ đó, loại sữa chua này đặc và cứng hơn sữa chua thông thường nhiều, và bạn có thể dễ dàng cắt chúng thành từng miếng vuông vức.
Món này thường được phủ thêm một lớp cacao, cafe, trà xanh, dâu tằm lên trên. Thậm chí nếu thích, bạn có thể ăn kèm trân châu dai dai, dẻo dẻo. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được những cục sữa chua nhỏ từ từ tan trong miệng mát lịm. Giá của một cốc sữa chua dẻo thường dao động trong khoảng 20.000 - 30.000 đồng, tùy theo hương vị hoặc hoa quả bạn chọn mix cùng.
Thạch sữa chua lá nếp
Thạch sữa chua lá nếp mới chỉ xuất hiện vào hè năm ngoái thôi nhưng đã kịp trở thành một món ăn vặt được ưa thích của người Hà Nội. Thực ra món ăn này không có gì cầu kỳ, thậm chí có phần quen thuộc là khác khi nguyên liệu chỉ là sữa chua, trân châu và thạch. Tuy nhiên cái khác biệt lớn nhất của món này chính là phần thạch.
Loại thạch ăn ở đây vốn có thành phần từ cốt lá nếp nên vừa giòn có mùi thơm rất đặc trưng. Điểm cộng khác của món giải nhiệt này là hình thức rất bắt mắt. Màu xanh đặc trưng của thạch lá nếp cho dù kết hợp cùng sữa chua hay trái cây đều rất ngon mắt và hợp để chụp ảnh xinh xắn.
Nơi "khai sinh" ra món thạch sữa chua lá nếp là một quán cafe nhỏ ở đầu phố Đinh Liệt. Ngoài phiên bản cơ bản nhất, quán còn có thêm thạch phô mai hay sữa chua thạch hoa quả cũng rất thú vị. Giá các món ở đây trung bình từ 20 đến 30 ngàn đồng.
Sữa chua uống
Biến thể sữa chua này mới xuất hiện cách đây 1, 2 năm, và là biến thể duy nhất có dạng lỏng của sữa chua. Và tất nhiên để uống được, sữa chua sẽ được chế biến loãng ra nhưng vẫn có độ sánh và chua dịu nhất định.
Đi kèm sữa chua là trái cây dầm hoặc xay để món đồ uống có thêm hương vị và màu sắc. Một bình sữa chua uống khoảng 250 ml có giá khoảng 20 ngàn. Khi uống chỉ cần để lạnh, lắc đều là mọi oi nóng sẽ biến mất nhanh chóng.
Sữa chua dầm hoa quả
Đây chắc chắn là món sữa chua được ưa thích và phổ biến nhất. Công thức của món sữa chua này chỉ là sữa chua dầm cùng một hay nhiều loại hoa quả xắt nhỏ, đá xay. Nhưng ngoài ra bạn có thể cho thêm các loại thạch, trân châu, chút sữa đặc hoặc cốt dừa cho bát sữa chua thêm đầy đặn, đúng vị.
Vì ăn kèm rất nhiều trái cây nên một bát trái cây dầm sữa chua còn đủ để bạn thay luôn bữa trưa hoặc bữa tối nếu ngại ăn uống. Một tô trái cây dầm sữa chua trung bình chỉ 25 đến 30 ngàn, siêu bình dân.
Theo Helino
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.