- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 quán bún mọc "nghe tên đã biết là ngon" của Hà Nội
Hà Nội thì có nhiều quán bún mọc lắm nhưng không phải quán nào cũng ngon. Và muốn ăn ngon thì phải đến những quán này này!
Bún mọc là món ăn sáng quen thuộc của người dân Thủ đô. Gọi là bún mọc nhưng thông thường người thưởng thức không chỉ dùng bún với duy nhất những viên mọc căng tròn mà còn ăn kèm nhiều thứ khác như thịt gà, sườn, măng hay dọc mùng...
1. Bún mọc Hàng Lược
Tính đến nay, tuổi đời của quán bún mọc trên phố Hàng Lược đã lên tới hơn 30 năm. Có thể nói bún mọc ở đây thuộc dạng vô cùng thuần chất khi chỉ bao gồm gồm mọc giò sống và mọc nấm, mộc nhĩ, đi kèm là chút măng ninh.
Quán chỉ bán duy nhất món bún mọc, đồ ăn cũng siêu đơn giản nhưng cứ sáng đến là đông tập nập. Đến đây việc một bàn nhựa ngồi 5, 6 người là chuyện bình thường. Vào giờ cao điểm, khách chưa có chỗ cứ việc đứng đợi, xí bàn bằng mắt để có người đứng dậy là ngồi ngay.
Bún
mọc ở đây có hương vị riêng, đặc biệt mọc mộc nhĩ, nấm hương vừa thơm,
vừa đậm ăn rất đã miệng. Bên cạnh bát bún đậm đà thì giá cả của hàng này
cũng rất bình dân, trung bình tô bún thường là 25 ngàn đồng, tô thêm
mọc mới là 30 ngàn. Nằm trong khu phố cổ, được cả hương vị lẫn giá cả có
lẽ chính là lý do hàng này đông khách đến thế. Quán bán sáng sớm đến
khoảng 10 giờ hàng ngày.
2. Bún gà mọc, Hàng Ngang
Hàng bún mọc rất nhỏ, nên đi qua phải rất để ý mới thấy được. Quán vì thế cũng nhỏ, thậm chí có phần trông hơi tuềnh toàng, nhưng hương vị thuộc hàng miễn chê. Bún mọc ở đây ăn điểm nhất là nước dùng. Trên thực tế thứ nước dùng thanh thanh, thơm mùi măng khô, ngọt từ xương gà của quán đã khiến không ít người húp cạn cả nước.
Về
mọc, bạn sẽ thấy bất ngờ khi mỗi bát chỉ có đúng 3 viên mọc mà thôi, ít
nhưng bù lại viên mọc to gần bằng quả trứng gà nhỏ, ăn đậm đà, có vịt
ngọt của thịt, thơm lừng mùi nấm hương. Thứ mọc này bán đến đâu chủ quán
làm đến đó nên vị rất tươi ngon. Thịt gà ăn kèm cũng mềm, ngọt, chắc,
rất hài hoà với tổng thế.
Quán bán từ 17 giờ 30 đến 21 giờ30 với giá 45k/ bát, không rẻ nhưng chất lượng và đáng để ăn thử.
3. Bún mọc Tạ Hiện
Ít ai biết rằng nằm giữa con phố Tạ Hiện tấp nập khách khứa lại có một quán bún mọc nằm nho nhỏ trong căn nhà cổ. Chẳng cứ phải nhìn thấy biển hiệu quán ăn mà chỉ cần thấy hai nồi nước dùng nghi ngút khói là đã biết ngay đã đến đúng chỗ rồi.
Gọi là bún mọc bởi điểm nhấn của bát bún ngon nhất ở những miếng mọc. Vẫn những miếng mọc thịt xay đầy đặn, được cô chủ nặn cùng mộc nhĩ, tí thịt mỡ rồi tẩm thêm gia vị, chút tiêu thơm phức cay cay nhẹ nhàng. Một bát bún cũng được hào phóng cho nhiều những viên mọc thơm, ăn nghiền nghiền đã miệng.
Bún ở đây không ăn cùng dọc mùng, hay măng xào như bao quán mà ăn với măng tươi. Cũng phần vì thế nên bát nước dùng trong veo, ngọt rõ vị nước ninh xương ngào ngạt. Bát bún coi đơn giản lắm, chút bún, chút măng, chút mọc rồi chút hành lá thêm hương thơm thế là đủ vị!
Ngoài mọc, quán còn có thêm thịt sườn tim hay bầu dục, những nguyên liệu này làm khéo nên không bị mùi hôi át vị ngon của nước. Quán bán từ khoảng 7 giờ sáng hàng ngày, giá một tô bún là 35 ngàn đồng.
4. Bún mọc Nguyễn Chế Nghĩa
Quán bún mọc, giò, gà Nguyễn Chế Nghĩa nằm khá nhỏ, bàn ghế ít ỏi thế nhưng sáng nào cũng thế, trong khoảng thời gian bán hàng từ 8 giờ đến 10 giờ ở đây lúc nào cũng tấp nập khách. Bước vào đây, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được mùi gà, mùi hành và măng khô bốc lên nghi ngút.
Bát bún mọc gà ở phố Nguyễn Chế Nghĩa đặc biệt vì nước dùng rất ngọt. Chủ quán dùng nước ninh xương gà, lợn, nước luộc gà và các loại mọc. Ngần ấy thứ ninh, luộc trong cùng nồi nước đã tạo nên loại nước dùng đặc quánh, siêu chất. Nếm thử một chút đã thấy đậm vị, thơm dậy mùi thịt gà.
Song
song với đó mọc và thịt gà ở đây cũng ngon, viên mọc thơm, giòn, thịt
gà dai, ngọt khi kết hợp với nhau rất hài hoà. Tô bún đầy đặn chỉ 28.000
đồng, đủ làm bữa chính trong ngày chứ không chỉ là ăn sáng lót dạ.
5. Bún mọc Bảo Khánh - Nam Ngư
Sở dĩ gọi là bún mọc Bảo Khánh - Nam Ngư bởi trước quán bán rất có tiếng ở Bảo Khánh, nhưng nay đã chuyển về Nam Ngư. Quán được mệnh danh là bún mọc có đủ thứ bởi ngoài mọc, trong bát bún còn có thêm thịt gà, bầu dục, chả quế giò lụa, nấm hương...
Gọi là bún mọc nhưng trong bát có duy nhất... một viên mọc, còn lại là thịt gà, giò, trong đó gà nấm khá nhiều. Tất các nguyên liệu giữ ở mức hài hòa. Được đánh giá cao nhất ở quán bún mọc này chính là nước dùng với độ thanh, trong dễ chịu.
So với nhiều quán bún mọc khác, quán này có điểm cộng về không gian. Quán có 3 tầng, không gian khang trang. Đi liền với đó, giá cả bún ở đây cũng cao hơn so với mặt bằng chung, một bát đầy đủ có giá từ 40k đến 60k.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp20 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng