- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 món đặc sản nhất định phải nếm khi đến Thái Lan
Ẩm thực Thái Lan từ lâu đã nổi danh trên thế giới bởi những món đặc sản có hương vị đậm đà đặc trưng.
Ẩm thực Thái Lan từ lâu đã nổi danh trên thế giới bởi những món đặc sản có hương vị đậm đà đặc trưng.
Somtam
Somtam
hay còn gọi là gỏi đu đủ là món đặc trưng thể hiện sở thích ăn cay của
người Thái. Đu đủ bào và cà rốt sợi được trộn với nước mắm, đường, chanh
ớt, tỏi giã nhỏ cho đến khi mọi gia vị ngấm vào từng sợi. Vị cay của
Somtam có vị cay nồng đặc trưng nên nếu bán cho khách du lịch người Thái
sẽ luôn hỏi khách muốn ăn cay đến mức độ nào. Đã đến Thái nhất định nên
thử somtam một lần, đảm bảo bạn sẽ không thể quên được.
Tom yum
Tom yum
ở Việt Nam được biết dưới tên gọi là canh/lẩu tôm chua cay. Để có được
món Tom yum ngon đúng điệu, người Thái phải chọn những chú tôm tươi ngon
nhất để nấu và nêm nếm cho vừa vị. Món ăn không chỉ ngon về vị giác mà
còn "đã" về thị giác. Nổi bật trên nền cam, đỏ của lẩu, của tôm là những
lá ngò tươi xắt nhuyễn. Nếu thích, du khách có thể thêm nước cốt dừa
vào canh, tạo nên vị béo xen lẫn chua cay.
Pad Thai
Theo
bình chọn của độc giả CNN vào năm 2011, Pad Thai lọt vào top 50 món ăn
ngon nhất thế giới. Bánh phở được xào chung với trứng, đậu hũ, tôm giá
hẹ cùng các gia vị đặc trưng khác cho ra vị chua ngọt rất hấp dẫn. Pad
Thai hiện được bán rất phổ biến, từ lề đường đến trong các nhà hàng.
Cà ri
Khi nhắc đến cà ri, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Ấn Độ nhưng thực tế rằng cà ri ở Thái cũng vô cùng nổi tiếng. Cà ri Thái Lan khác
rất nhiều với cà ri Ấn, do người Thái chuộng sử dụng các thực phẩm tươi
ngon và vì người Thái không ăn bốc giống người Ấn, nên cà ri Thái nhiều
nước hơn. Dựa vào vùng miền và màu sắc mà có cà ri đỏ, cà ri xanh, cà
ri vàng… tuy nhiên, tất cả cà ri đều có điểm chung là có vị béo của nước
dừa.
Trà sữa Thái
Lá
trà ngâm nước sôi để ra nước, hòa chung với sữa đặc, sữa dừa hoặc sữa
tươi nguyên kem tạo nên vị rất đặc trưng và thu hút hàng ngàn người kéo
đến thưởng thức mỗi năm. Trà Thái được tìm thấy rất nhiều ở cửa hàng
tiện lợi Seven Eleven, ngày này bạn còn có thể thưởng thức trà chung với
trân châu.
Xôi xoài
Xôi xoài
chính là gạo nếp Thái nấu với nước cốt dừa và ăn kèm với xoài. Không
phải ngẫu nhiên mà Thái Lan luôn đứng top đầu thế giới trong lĩnh vực
xuất khẩu gạo. Gạo Thái khi nấu rất dẻo và ngọt vị, ăn chung với xoài
tạo cảm giác thơm, mềm, bùi, ngọt khó quên. Xôi xoài được xem là món
tráng miệng nổi tiếng nhất ở Thái.
Cơm gà
Cơm gà
luôn là một trong những món được du khách ưa chuộng khi đến với vương
quốc nụ cười này. Một đĩa cơm gà béo ngậy, những miếng thịt gà được luộc
kĩ lưỡng nhưng không hề bở, một chén canh nước luộc gà ngọt vị, và đặc
biệt là một chén nước sốt đậu tương sẽ làm cho bất cứ ai nếm thử phải
ních một bụng thật no mới thôi.
Ăn ở đâu
Tất
cả các món trên đều có thể dễ dàng tìm thấy trong các khu chợ, trên
đường phố hay thậm chí là vỉa hè. Nếu muốn thưởng thức nhiều món cùng
một lúc, bạn có thể đến với Sukhumvit 38, chợ nổi Bangkok, China town.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.