- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 món ăn kinh điển đã đến Hàn Quốc nhất định nên nếm đủ để không phí hoài cả chuyến đi
Hàn Quốc không chỉ là thiên đường để bạn chụp ảnh "sống ảo" hay mua sắm váy vóc, mỹ phẩm... mà còn là quốc gia có vô vàn món ngon mà không thử thì thật phí hoài.
Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng về sự phức tạp và chiều sâu
văn hóa, với hương vị đậm đà, sự cân bằng tuyệt vời giữa các nguyên liệu
và gia vị. Ngay cả với những món ăn đã được phổ biến ở nhiều quốc gia
khác, khi thưởng thức chúng tại quê hương, du khách sẽ nhận thấy rõ sự
khác biệt
1. Kimchi
Đây là một trong những món lâu đời và nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Nhắc đến kimchi, hẳn bạn sẽ chỉ nghĩ tới một vài loại phổ biến ở Việt Nam như kimchi cải thảo, củ cải, dưa chuột...
Trên thực tế, Hàn Quốc có tới hơn 200 loại kimchi đủ vị, được dùng ăn kèm hầu như trong mọi bữa ăn, từ thịt nướng tới cơm hay lẩu. Do đó, hãy tranh thủ thưởng thức mọi loại kimchi bạn có thể để trải nghiệm thêm một nét ẩm thực độc đáo của người Hàn.
2. Thịt nướng
Thưởng thức thịt nướng là trải nghiệm không thể bỏ qua khi tới Hàn Quốc. Phải nói thịt nướng ở xứ củ sâm vô cùng đa dạng với nhiều loại thịt bò, thịt heo khác nhau. Mỗi loại lại có cái ngon riêng.
Đừng quên gọi galbi (sườn ngắn), bulgolgi (thăn mềm) hay samgyeobsal (ba chỉ). Điều ấn tượng là vô số món ăn kèm được dọn ra cùng thịt. Mỗi nhà hàng sẽ có các loại kimchi, salad, hải sản, súp và sốt chấm riêng. Nếu uống được rượu, bạn có thể gọi thêm soju để có trải nghiệm hoàn hảo nhất.
3. Bibimbap
Món ăn này vừa ngon, vừa là đối tượng hoàn hảo cho một bức ảnh Instagram trong chuyến đi Hàn của Bạn. Làm từ cơm, rau, thịt và trứng, bibimbap được sắp xếp đẹp mắt và thường được phục vụ trong bát đá để giữ độ nóng lâu.
Món ăn này còn tốt cho sức khỏe, đem lại cảm giác no bụng nhưng không quá nặng nề. Vùng Jeonju nổi tiếng với món bibimbap có thịt bò sống, khi trộn cùng cơm nóng sẽ chín tái, tạo độ mềm ngọt ấn tượng.
4. Samgyetang
Đến xứ nhân sâm, du khách không thể không thử món gà hầm sâm bổ dưỡng này. Trong đó, gà non được nhồi tỏi và gạo nếp, hầm như với nước dùng có sâm, táo đỏ và các loại gia vị khác, cuối cùng thêm hành tươi khi ăn. Vị ngọt của gà, nếp, kết hợp với mùi thơm thanh nhẹ của sâm khiến món ăn này có hương vị đặc trưng khó quên.
5. Tteok-bokki
Thường được bày bán ở các quán ăn vỉa hè hay trong các khu chợ, tteok-bokki là món ăn lót dạ hoàn hảo trong lúc tham quan hay mua sắm ở Hàn Quốc. Bánh gạo dẻo được xào với sốt cay ngọt, thêm trứng luộc, bánh cá và các nguyên liệu khác tùy từng hàng.
6. Bingsu
Những người nghiện đồ ngọt không thể không biết tới bingsu. Vào mùa nóng, món đá bào với vô vàn nguyên liệu khác như hoa quả, si-rô, trà xanh, đậu đỏ hay kem... được bày bán ở nhiều nhà hàng khắp Hàn Quốc. Các cặp đôi hay nhóm bạn có thể cùng ăn một bát bingsu cỡ lớn vào những buổi tối mùa hè.
7. Naengmyeon
Món mì lạnh rất hợp ăn sau những bữa thịt nướng hay vào ngày trời nóng. Sợi mì của naengmyeon được làm từ bột kiều mạch trộn thêm bột khoai tây hay khoai lang, có vị dịu nhẹ, mảnh và dai. Naengmyeon được chia làm hai loại chính: mul naengmyeon và bibim naengmyeon. Trong mul naengmyeon, mì được chan nước dùng trong, thường làm từ thịt bò hoặc dongchimi. Còn với bibim naengmyeon, mì được trộn với một loại sốt cay.
8. Haejangguk
Món canh giải rượu này rất phổ biến ở Hàn Quốc, thường được ăn sau những tối đi uống soju. Canh được làm từ nước dùng bò, thêm rau cải, giá, củ cải và tiết bò. Đến Hàn Quốc, thưởng thức ẩm thực nếu lỡ mê vị soju mà quá chén, hãy uống loại canh này nhé. Haejangguk có vị cay đậm đà, giúp bạn cảm thấy tỉnh táo và hồi phục để tiếp tục chuyến đi.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.