- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8x gợi ý cách làm món cháo nghêu cực ngon đổi gió cho cả gia đình
Cháo nghêu có vị ngọt thanh tự nhiên của thịt nghêu, mùi thơm đặc trưng của hành phi và các loại rau gia vị, hạt cháo mềm nhừ sóng sánh hấp dẫn vô cùng.
- Thuỷ Tiên làm chè bí đỏ bồi bổ cho chồng, ai cũng phải ghen tị: "Vinh là người đàn ông sướng nhất đó Vinh ơi"
- "Củng cố" hệ hô hấp cực hiệu quả với món đồ uống bạn tự nấu chỉ mất 10 nghìn đồng mua nguyên liệu
- Crash Landing on You: toàn món ăn Hàn "xịn sò, dù xuất hiện trong 1 hay nhiều cảnh phim cũng đều gây ấn tượng
Cháo nghêu có vị ngọt thanh tự nhiên của thịt nghêu, mùi thơm đặc trưng của hành phi và các loại rau gia vị, hạt cháo mềm nhừ sóng sánh hấp dẫn vô cùng.
Chị Nguyễn Ánh Trang (sinh năm 1983) hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Mình. Chị Ánh Trang chia sẻ, khi chưa lập gia đình chị đã thường xuyên được mẹ dạy việc bếp núc. Sau khi kết hôn chị lại càng mê căn bếp nhỏ vì được nấu ăn cho gia đình, người thân thưởng thức là niềm vui nho nhỏ mỗi ngày. "Gia đình chị không phân biệt việc bếp núc là của ai. Có lúc đi làm về trễ cả vợ và chồng đều vào bếp nấu nướng", chị vui vẻ nói.
Mới đây chị Ánh Trang đã chia sẻ món cháo nghêu do tự tay chị làm khiến hội chị em vô cùng thích thú. Món cháo nghêu của chị không những ngon miệng mà còn được chị bày biện rất đẹp mắt, nhìn là mê ngay.
Nguyên liệu:
Sườn non
Nghêu
Gạo nếp
Gạo tẻ
Gia vị: nước mắm ngon, hạt tiêu, muối
Rau thơm ăn kèm: hành lá, rau răm, rau mùi
Cách làm:
- Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ rồi xả sạch lại bằng nước lạnh.
- Cho sườn non vào ninh nhừ, lúc sôi nhớ hớt bọt.
- Nghêu ngâm nước trước ít nhất 2 giờ trước khi nấu, có thể cho thêm vài lát ớt để nghêu nhả sạch hết cát.
- 2 loại gạo trộn với nhau, ngâm nước ấm 1 giờ cho nở.
- Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ, phần đầu hành trắng để riêng.
- Nghêu sau khi ngâm rửa sạch thì cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt nghêu, luộc chín.
- Gỡ lấy thịt nghêu, nặn sạch phần đen ở ruột con nghêu, rửa qua cho nghêu sạch. Tiếp đến ướp với 1 ít phần cuống trắng của hành lá và chút nước mắm.
- Nước luộc nghêu gạn lọc cho sạch hết cát. Dùng phần nước luộc nghêu này cho vào nước sườn đun với gạo đã ngâm nở, sao cho mặt nước gấp 3 mặt gạo (tùy theo bạn thích ăn cháo đặc hay loãng).
- Đun lửa vừa khoảng 30’ là cháo chín, sánh, hạt gạo nở hết. Nêm nếm thêm mắm muối cho vừa miệng.
- Phi thơm phần cuống trắng của hành với 1 thìa dầu ăn, cho thịt nghêu vào đảo sơ qua cho ngấm. Chú ý tránh đảo lâu vì thịt nghêu đã chín, đảo quá tay nghêu sẽ quắt lại, mất nước ngọt.
- Khi ăn, múc cháo ra bát, xúc nghêu xào lên trên, cho thêm hành lá, rau răm, rắc thêm hạt tiêu, hành phi.
Lưu ý: Nguyên liệu, gia vị có thể điều chỉnh sao cho hợp với khẩu phần ăn của gia đình.
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.