- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn bơ nhất định phải biết những điều này, không thì phí lắm các mẹ ạ!
Từ cách cắt bơ, tách vỏ đến mẹo chọn bơ ngon - các mẹ nhất định hãy nắm kĩ những gạch đầu dòng dưới đây nhé!
Từ cách cắt bơ, tách vỏ đến mẹo chọn bơ ngon - các mẹ nhất định hãy nắm kĩ những gạch đầu dòng dưới đây nhé!
Bơ là loại quả khoái khẩu của nhiều người. Khi bơ đang vào chính vụ thì vừa ngon lại rẻ, thế nên chẳng có gì lạ khi các mẹ mua đến cả vài cân bơ về nhà để ăn dần. Có bơ rồi thì bạn tha hồ trổ tài với món sinh tố bơ béo ngậy, rồi cả salad bơ nữa chứ... ôi nghe thôi cũng thấy ngon rồi.
Vậy nhưng hỏi nhỏ này, bạn thường cắt bơ như thế nào? Phải chăng bạn không cần gọt vỏ mà chỉ cắt bơ ra làm đôi là xong phải không?
Nói xem... có đúng bạn thường bổ đôi quả bơ theo chiều dọc thế này, sau đó dùng dao nhấc hạt ra phải không?
Nhưng bạn có hay, một đầu bếp giỏi không ai làm thế cả, vì nó rất dễ gây tai nạn (dao bật vào tay), nhất là khi bơ chưa đủ chín.
Các chuyên gia ẩm thực trên trang Delish đã chỉ cho bạn một mẹo nhỏ: Hãy cắt bơ theo chiều ngang.
Cụ thể, bạn hãy khứa dao theo chiều ngang của bơ, sau đó từ từ xoay nhẹ hai phần quả bơ, bơ chín vừa đến chín tới đều sẽ dễ dàng tách đôi, hạt cũng có thể dùng tay lấy ra một cách nhẹ nhàng.
Nếu muốn tách vỏ bơ đẹp, dễ dàng thì bạn hãy cắt bơ thành 1/4 và bóc ra như dưới đây nhé!
Giờ thì bạn đừng bỏ lỡ mẹo vặt chọn quả bơ ngon:
- Bơ dáng tròn hay dài ngon hơn?
Những quả bơ dáng tròn thường có hạt to, tuy nhiên sẽ ít xơ hơn. Những quả thuôn dài thường chắc, dày thịt, nhưng dễ có nguy cơ gặp quả nhiều xơ.
- Bơ vỏ màu xanh hay tím ngon hơn?
Nếu thích ăn bơ béo và thơm, dẻo, mẹ hãy chọn loại quả màu xanh. Khi chín, nó có màu xanh sáng, bóng, nhưng vẫn hơi sần sùi.
- Khi lắc nếu nghe hạt bơ lăn thì là ngon hay dở?
Bơ sáp già thường khi lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.