Ăn ngon - Khéo tay Khéo tay Tôi vào bếp Mận chín rộ, học ngay mẹ đảm 9x làm ô mai mận để dành ăn dần thôi!

Mùa mận sẽ không còn đến vội - đi nhanh nếu bạn biết thêm cách làm món ô mai mận dẻo ngon dưới đây.

Mùa mận sẽ không còn đến vội - đi nhanh nếu bạn biết thêm cách làm món ô mai mận dẻo ngon dưới đây.

Cứ tới tháng 5, từng trái mận căng mọng lại khiến những tâm hồn đam mê ăn uống thổn thức. Đón mùa mận, chị Lê Mai Hoa (Hà Đông, Hà Nội) đã chia sẻ công thức làm món ô mai mận dễ hiểu, dễ làm của mình tới các chị em. Đặc biệt, với công thức này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tiết trời nắng nóng để giúp ô mai mận thêm dẻo ngon hấp dẫn.

Hãy cùng xem chi tiết cách làm này nhé!

Ăn ngon - Khéo tay     Khéo tay     Tôi vào bếp  Mận chín rộ, học ngay mẹ đảm 9x làm ô mai mận để dành ăn dần thôi!-1

Phần chia sẻ được cộng đồng mạng yêu thích của chị Mai Hoa.

Nguyên liệu chế biến món ô mai mận:

- 01kg mận (nên chọn quả mận to và cứng)

- 01kg đường

- 01 miếng gừng to

- Nước vôi trong (bạn có thể dễ dàng tìm mua vôi thực phẩm tại các cửa hàng bán trầu cau ngoài chợ).

Cách làm món ô mai mận:

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

Ăn ngon - Khéo tay     Khéo tay     Tôi vào bếp  Mận chín rộ, học ngay mẹ đảm 9x làm ô mai mận để dành ăn dần thôi!-2

Bước 2. Sên ô mai mận

- Cho toàn bộ hỗn hợp mận và nước đường đã tan vào nồi.

- Đun trên lửa vừa tới khi hỗn hợp sôi sùng sục thì vặn lửa xuống mức nhỏ nhất. Tiếp tục đun với mức nhiệt như vậy cho tới khi mận se và nước đường sệt lại.

Chú ý: Nếu thấy lượng nước đường quá nhiều thì khi hỗn hợp sôi được 20 phút, bạn có thể chắt bớt để tận dùng làm siro mận.

Ăn ngon - Khéo tay     Khéo tay     Tôi vào bếp  Mận chín rộ, học ngay mẹ đảm 9x làm ô mai mận để dành ăn dần thôi!-3

- Gừng rửa sạch. Một phần nhỏ đem xay, chắt lấy nước cốt đổ vào hỗn hợp mận đang đun. Phần còn lại làm dập rồi để riêng. Sau khi khuấy đều nước cốt và hỗn hợp khoảng 05 phút thì cho tiếp phần gừng còn lại vào và đun tới khi thấy mận keo lại thì tắt bếp.

- Xếp mận ra mâm hoặc khay phẳng rộng.

- Nếu bạn có lò sấy, đem phơi mận dưới nắng to trong 02 tiếng đến 03 tiếng rồi mới đem sấy khô. Còn nếu bạn không có dụng cụ sấy, hãy đem khay phơi dưới nắng to trong một ngày là thu được thành phẩm.

Ăn ngon - Khéo tay     Khéo tay     Tôi vào bếp  Mận chín rộ, học ngay mẹ đảm 9x làm ô mai mận để dành ăn dần thôi!-4

- Trong trường hợp trời không có nắng, bạn mang ô mai mận đi sấy khô bằng lò với nhiệt độ 100 độ C trong thời gian từ 45 phút đến 01 tiếng.

Bước 3. Chú ý khi bảo quản

Ăn ngon - Khéo tay     Khéo tay     Tôi vào bếp  Mận chín rộ, học ngay mẹ đảm 9x làm ô mai mận để dành ăn dần thôi!-5

Ô mai mận tự làm không có chất bảo quản. Vì vậy, bạn nên cất ô mai trong hũ thủy tinh và đặt trong tủ mát.

Ăn ngon - Khéo tay     Khéo tay     Tôi vào bếp  Mận chín rộ, học ngay mẹ đảm 9x làm ô mai mận để dành ăn dần thôi!-6

Chị Lê Mai Hoa hiện đang sinh sống tại Hà Đông, Hà Nội. Chia sẻ cùng aFamily, chị cho biết bản thân luôn rất yêu thích các loại hoa quả cũng như những món ăn ngon. Đối với chị, khi bước vào bếp nấu thì đó là vì thật sự yêu.



Theo Helino



Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.