- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí 2 cách làm sườn xào chua ngọt đúng chuẩn màu đẹp, thịt mềm tốn cơm vô cùng
Sườn xào chua ngọt là món ăn có rất nhiều cách làm khác nhau, được nhiều gia đình Việt yêu thích.
Sườn xào chua ngọt là món ăn có rất nhiều cách làm khác nhau, được nhiều gia đình Việt yêu thích.
Sườn xào chua ngọt là món ăn xuất hiện trên mâm cơm nhiều gia đình Việt, được yêu thích nhờ vị thịt mềm thơm cùng nước xốt chua, ngọt, cay ăn kèm cơm trắng vô cùng hợp miệng.
Sườn xào chua ngọt từ xốt giấm, đường, tương cà
NGUYÊN LIỆU
- 600gr sườn, rửa sạch chặt miếng vừa ăn
- 3 thìa tương cà chua
- 1 củ hành khô, 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1,5 thìa bột năng hoặc bột mì
- 1 thìa nhỏ giấm- 2 thìa đường
- 1 chút muối, tiêu, bột nêm
- 1 nhánh hành lá, rửa sạch thái nhỏ.
CÁCH LÀM
Bước 1: Sườn thấm khô nước rồi ướp sườn với chút muối, tiêu, bột nêm, nước mắm trộn đều lên ướp 20 phút cho sườn thấm gia vị.
Bước 2: Sau 20 phút bạn cho bột năng hoặc bột mì vào sườn trộn đều để sườn bám đều một lớp mỏng bột.
Bước 3: Bắc 1 chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi cho sườn vào chiên sơ qua, sườn có màu vàng thì vớt ra.
Bước 4: Bắc 1 cái chảo sạch lên bếp đun nóng chảo thì cho 1 xíu dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nước tương cà chua vào xào cho tương cà lên màu đỏ đẹp.
Bước 5: Khi tương cà lên màu đẹp bạn cho sườn vào sau đó cho đường, đảo đều lên rồi cho giấm và thêm một chút nước xào cho đến khi sườn mềm.
Khi sườn ngấm gia vị và rút cạn bớt nước mới rắc hành lá lên trên, xúc ra đĩa là xong.
Sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn đảm bảo ai ăn cũng thích.
Sườn xào chua ngọt thêm dứa, cà chua kiểu miền Nam
Sườn xào chua ngọt (Ảnh: Người lao động)
Đầu tiên sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi trụng sơ qua nước sôi, để ráo rồi cho vào tô ướp với chút hành tỏi băm nhỏ, nước mắm, đường, tiêu xay, trộn đều để khoảng 30 phút cho sườn thấm gia vị.
Bắc nồi lên bếp cho chút dầu ăn và tỏi bằm vào phi thơm, cho phần sườn đã ướp vào xào săn, đổ nước lạnh vào lấp xấp miếng sườn, hầm cho đến khi cạn nước miếng sườn mềm.
Sườn non được chiên vàng (Ảnh: Người lao động)
Hòa bột mì với nước lọc đặc sền sệt, rồi gắp từng miếng sườn nhúng vào bột sao cho bột phủ đều miếng sườn, cho vào chảo nhiều dầu chiên vàng từng miếng, rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Pha nước sốt bằng cách: Cho dấm với chút muối, đường, bột ngột vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi, cho bột năng đã hòa nước lọc vào quậy đều cho đến khi phần sốt sanh sánh, nêm nếm sao cho nước sốt cho có vị chua ngọt chút mằn mặn thật đậm rồi nhắc xuống.
Cà chua, dưa leo, khóm, hành tây cắt miếng vừa ăn, hành lá và cần tây cắt cọng dài, xào nhanh với lửa lớn để giữ được độ xanh tươi của rau quả, rồi trút lên dĩa xếp sẵn những miếng sườn đã chiên vàng ruộm khi nãy, đổ nước sốt lên. Dĩa sườn xào chua ngọt thật hấp dẫn.
Cà chua, dưa leo, khóm, hành tây cắt miếng vừa ăn (Ảnh: Người lao động)
Sườn xào chua ngọt có khâu chế biến có hơi cầu kỳ một chút, nhưng bù lại, món này kích thích vị giác vô cùng. (Ảnh: Người lao động)
Theo Khám phá-
Vào bếp5 giờ trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp13 giờ trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp16 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp1 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp1 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp4 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.